Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau

Mỗi sáng sớm khi thức dậy, bạn luôn rơi vào tình trạng nặng đầu, đau nhức vô cùng khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân ngạc nhiên gây ra tình trạng này.

Mỗi sáng sớm khi thức dậy, bạn luôn rơi vào tình trạng nặng đầu, đau nhức vô cùng khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân ngạc nhiên gây ra tình trạng này.

Đau đầu vào buổi sáng thức dậy không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động khác trong ngày. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cơn đau đầu buổi sáng bạn đang phải chịu nhưng đáng tiếc là bạn không thể nắm được tất cả nguyên nhân.

Ngủ không đủ giấc

Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau 1

Cơ thể bạn cần 7-8 giờ/đêm để hoạt động bình thường vào ngày hôm sau. Vì vậy, nếu ngủ ít hơn (ngủ không đủ), cơ thể có thể bị rơi vào "chế độ hoảng loạn".

Cơ thể chúng ta cần ngủ 7 đến 8 giờ để hoạt động bình thường. Vì vậy, khi bạn ngủ ít hơn, sẽ có thể gây ra cơn nhức đầu. Theo các chuyên gia y tế, thiếu ngủ có thể gây ra các hormone dẫn đến gia tăng nhịp tim, huyết áp và căng thẳng. Tất cả những yếu tố đó có thể gây ra đau đầu.

Một loại thuốc giảm đau không cần kê đơn như ibuprofen hoặc naproxen có thể giúp bạn vượt qua cơn đau đầu vào buổi sáng. Bạn cũng có thể giảm nhức đầu buổi sáng bằng một giấc ngủ trưa khoảng 20 đến 30 phút. Tuy nhiên, nếu ngủ dài lại sẽ khiến bạn mệt mỏi và cơn đau đầu tồi tệ hơn.

Bạn ngủ quá nhiều

Nếu như ngủ không đủ giấc ngủ có thể gây ra cơn đau đầu buổi sáng thì ngủ quá nhiều cũng có tác hại tương tự như vậy. "Ngủ nhiều hơn 9 giờ vào ban đêm có thể cũng là nguyên nhân gây ra giảm lượng hormone serotonin. Mức serotonin thấp có thể làm giảm lưu lượng máu đến não và gây ra nhức đầu" bác sĩ Napoli giải thích.

Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau 2

Ngủ hơn 9 tiếng tiếng một đêm có liên quan đến việc giảm mức độ của hormone serotonin.

Giải pháp: Cách tốt nhất bạn có thể thay đổi điều này là thức dậy sau giấc ngủ 7-8 tiếng đồng hồ. Nhiều người thường gặp cơn đau đầu vào cuối tuần mà không rõ vì sao, thực chất lại chính là do họ đã ngủ quá nhiều. Vì vậy, đặt báo thức vào cuối tuần có thể giúp ích cho bạn.

Uống rượu

Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau 3

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến đau đầu vô cùng vào sáng hôm sau. 

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến đau đầu vào sáng hôm sau. Thậm chí đồ uống có cồn này có thể làm bạn mất nước, làm giảm lượng máu đến não. Rượu cũng khiến bạn khó ngủ hơn. Cách tốt nhất là bù nước hoặc chất điện giải sau khi uống rượu. Bổ sung vitamin C cũng giúp gan xử lý rượu hiệu quả hơn.

Thiếu hormone endorphin

Sự sản sinh ra hormon endorphin thấp nhất vào buổi sáng. Đối với một số người, có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Mức độ endorphin thấp có thể ảnh hưởng đến mức độ các chất dẫn truyền thần kinh khác như serotonin, làm giảm lưu lượng máu đến não, có thể gây đau đầu. Việc thực hiện bài tập ngay sau sáng dậy sẽ kích thích sự giải phóng các endorphin.

Ngủ ngáy vào đêm hôm trước

"Ngáy như lò rèn" là một trong những triệu chứng của chứng ngưng thở khi ngủ - tình trạng có thể khiến bạn thở hổn hển, do thiếu không khí, thậm chí tạm ngừng thở trong suốt cả đêm khi đang ngủ. Những cơn nghẹt thở này chỉ kéo dài trong vài giây, nhưng chúng có thể dẫn đến việc thiếu oxy đi vào não.
Các chuyên gia không hoàn toàn chắc chắn lý do tại sao điều này có thể dẫn đến nhức đầu nhưng một số chuyên gia lý luận rằng tình trạng oxy cung cấp cho não ít đi có thể gây giãn mạch máu trong não, tăng lưu lượng máu và áp lực trong đầu của bạn có thể gây ra đau đầu.

Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau 4

Ngáy là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ làm cho lượng oxy đi vào não ít hơn có thể dẫn đến nhức đầu.

Giải pháp: Có thể bạn không nhận ra mình bị ngưng thở khi ngủ, đặc biệt nếu bạn ngủ một mình. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe đầy đủ và kiểm soát tình hình tốt hơn.

Uống cà phê

Caffeine là chất kích thích hệ thần kinh. Vì vậy, nếu bạn uống nhiều cà phê trước khi ngủ sẽ có thể xuất hiện các hiệu ứng đau đầu khi thức dậy.

Căng thẳng

Không muốn đau đầu vào buổi sáng, trước khi đi ngủ tuyệt đối không làm những điều sau 5

Nếu bạn bị trầm cảm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để điều trị chứng bệnh này.

Các cơn nhức đầu liên quan đến trầm cảm có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, đặc biệt vào buổi sáng. Đó là bởi vì trầm cảm có liên quan với mức độ thấp hormone serotonin. Cách tốt nhất để giảm đau đầu do căng thẳng là giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Nếu bạn bị trầm cảm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để điều trị chứng bệnh này. 

Huyết áp cao

Khi bị huyết áp cao (từ 140/90 mm Hg trở lên) máu gây áp lực lên đầu. Áp lực đó là một nguyên nhân phổ biến gây ra nhức đầu. Rất nhiều người bị huyết áp cao không biết, vì tình trạng này không có nhiều triệu chứng bên ngoài. Vì vậy, đi khám bác sĩ nếu bạn bị đau đầu thường xuyên và không rõ nguyên nhân. 

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục