Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng kinh hãi được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Marc Mol tại khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara của Kenya. Đàn linh cẩu khoảng 20 con đã rượt đuổi con ngựa vằn mang thai lạc đàn và biến nó thành miếng mồi ngon.

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng kinh hãi được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Marc Mol tại khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara của Kenya. Đàn linh cẩu khoảng 20 con đã rượt đuổi con ngựa vằn mang thai lạc đàn và biến nó thành miếng mồi ngon.

Một con ngựa vằn đang mang thai xấu số bị 20 con linh cẩu hung dữ bám sát và tấn công dã man.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 5

Ngựa vằn mẹ  không thể chống lại được cả một bầy thú săn mồi hung dữ và trở thành bữa ăn ngon của chúng.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 6

 Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 7

Linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng. Bởi vì cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn giống sư tử hay báo nên chúng rất khó có thể tự khống chế hay giết hại con mồi, buộc phải dựa vào các loài khác để bổ sung thức ăn.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 8

 Linh cẩu cũng biết theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 9

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến mất mạng, bởi linh cẩu luôn tránh đối đầu trực tiếp với sư tử mà dựa vào số đông hoặc nhân lúc sư tử sơ hở mà tấn công hoặc cướp mồi.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 10

Với tính tham lam, liều lĩnh, hàm răng sắc nhọn và lối sống bầy đàn, linh cẩu có thể chiến thắng và giết chết sư tử  khi vượt trội về số lượng hoặc sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương. Sư tử nhiều khi phải nhún nhường trước linh cẩu.

Kinh hãi cảnh ngựa vằn mang thai bị bầy linh cẩu xẻ thịt 11

Bên cạnh đó, linh cẩu, kể cả khi đơn độc, cũng rất thích gây sự và cuỗm mồi săn của báo săn, bởi báo, với cơ thể mảnh dẻ và bé hơn, thường bỏ chạy mỗi khi linh cẩu trưởng thành tiếp cận.

Thoa Nguyễn

Theo Daily Mail

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục