Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ

(Tinmoi.vn) Loài sát thủ đầm lầy này không những là nỗi khiếp sợ đối với các loài động vật khác mà ngay cả con người cũng trở thành miếng mồi ngon cho chúng.

(Tinmoi.vn) Loài sát thủ đầm lầy này không những là nỗi khiếp sợ đối với các loài động vật khác mà ngay cả con người cũng trở thành miếng mồi ngon cho chúng.

 Những cú đớp kinh hoàng từ hai hàm răng sắc nhọn để lại thương tật vĩnh viễn, thậm chí nhiều người còn là con mồi bị chúng nuốt chửng.

Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ 4

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Australia cho biết, ông lão 62 tuổi bị cá sấu tấn công vào ngày 8/6 khi đang đi trên một chiếc thuyền tham quan cùng vợ, con trai và con dâu tại công viên quốc gia Kakadu, thuộc vùng Lãnh thổ Bắc Úc.

Vụ tai nạn hãi hùng diễn ra khi một con cá sấu bất ngờ tấn công và kéo ông lão khỏi chiếc thuyền trước sự chứng kiến của cả gia đình.

Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ 5

Cảnh sát và các chuyên gia cá sấu ngay lập tức tiến hành truy lùng con cá sấu.

Cảnh sát đã bắn chết hai con cá sấu. Một trong số hai con này dài đến 4,7m và một số bộ phận thi thể con người được phát hiện trong bụng con cá sấu này. Các nhân viên bảo vệ phát hiện con cá sấu cách nơi người đàn ông gặp nạn khoảng 1,5 km. Vì vậy, họ nghi ngờ đây chính là phần thi thể người đàn ông đó.

Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ 6

Cảnh sát viên Andrew Hocking thuộc lực lượng cảnh sát Lãnh thổ Bắc Úc cho biết sẽ phải tiếp tục tiến hành nhận diện phần thi thể trong bụng cá sấu để xác nhận chính xác có phải là của ông lão 62 tuổi hay không.

Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ 7

Số lượng cá sấu tăng lên khá nhanh ở khu vực phía bắc của Australia từ khi luật liên bang đưa chúng vào danh sách những động vật mà con người cần bảo vệ năm 1971. Theo các số liệu thống kê, số lượng cá sấu đạt mức lớn nhất tại Lãnh thổ Bắc, nơi công viên Kakadu tọa lạc.

Bình thường, cá sấu có thể dài tới 5 m (16 ft), ít khi thấy chúng dài tới 5,5 m (18 ft). Cá sấu trưởng thành nặng khoảng 225 kg (500 lb), và có một số cá thể có thể nặng tới 700 kg (1.500 lb).

                   Kinh hãi mổ bụng cá sấu, tìm thấy thi thể người chưa phân huỷ 8

Con đực đạt đến độ tuổi trưởng thành sinh dục khi chúng dài khoảng 3 m (10 ft); trong khi con cái thì khi chúng dài 2 - 2,5 m (6,5 – 8 ft). Điều này diễn ra vào khoảng năm thứ 10 cho cả hai giới trong các điều kiện bình thường.

Con non dài khoảng 30 cm (12 inch) khi mới sinh. Con mẹ sẽ bảo vệ chúng cho đến khi chúng được 2 năm tuổi, và nếu có nhiều ổ trứng trong cùng một khu vực, các con mẹ có thể tạo ra crèche. Trong thời gian này, các con mẹ có thể bảo vệ các con của mình bằng cách cho chúng vào trong miệng hoặc trong cổ họng. Vào cuối năm thứ hai, con non sẽ dài khoảng 1,2 m (4 ft), và sẽ dời bỏ khu vực ổ, tránh xa lãnh thổ của các con cá sấu già và lớn hơn.

Thoa Nguyễn (Tổng hợp)

Xem thêm video trên Tin Mới: Cận cảnh những pha vồ mồi ngoạn mục của sư tử

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục