Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh này có thể khiến nhiều người giật mình về tình trạng săn bắt, xẻ thịt cá voi dã man diễn ra tại đảo quốc Nhật Bản.

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh này có thể khiến nhiều người giật mình về tình trạng săn bắt, xẻ thịt cá voi dã man diễn ra tại đảo quốc Nhật Bản.

Bất chấp lệnh cấm săn bắt cá voi của một Tòa án quốc tế, các ngư dân Nhật Bản vẫn tiến hành săn bắt và giết hại 30 con cá voi mũi nhọn ở vùng biển phía Tây Bắc nước này.

Hoạt động săn bắt cá voi trên được các quan chức của Cơ quan Thuỷ sản Nhật Bản thông báo ngày 13/6  là hành động nhằm phục vụ “nghiên cứu.”

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 4

Các con cá voi mũi nhọn đã bị đánh bắt ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi trong chiến dịch săn bắt hàng năm từ tháng 4 đến tháng 6 ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Hiện nhóm thứ hai của đoàn săn bắt vẫn đang tiếp tục công việc của mình.

Hồi tháng 3, Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) cáo buộc hoạt động săn bắt cá voi của Nhật Bản trái phép và không tuân theo luật quốc tế. Theo ICJ, các hoạt động đánh bắt cá voi không hề có bất cứ giấy phép nào liên quan tới việc nghiên cứu khoa học.

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 5

Để đáp lại kiến nghị trên, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản cho biết, họ sẽ nộp kế hoạch đánh bắt cá voi ở Nam Cực mới cho Ủy ban cá voi quốc tế vào năm 2015 với mục đích nối lại hoạt động săn bắt trong khu vực.

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 6

Một khu chợ bán thịt cá voi ở Tokyo. Thịt cá voi được rất nhiều người Nhật ưa thích, vì  nó là mặt hàng quý hiếm và giàu chất dinh dưỡng.

Theo Qũy Quốc tế về Bảo vệ động vật, trong một chiến dịch đánh bắt ở Bắc Thái Bình Dương, các tàu săn bắt cá voi của Nhật Bản có thể bắt tới 200 con cá voi mũi nhọn, 50 con cá voi Brydes, 100 con cá voi sei và 10 con cá nhà táng.

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 7

Trong nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận cũng như các tổ chức bảo vệ động vật, Tokyo luôn khẳng định nguồn “tài nguyên” cá voi của họ là rất lớn và việc săn bắt không ảnh hưởng gì đến môi trường sống của chúng.

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 8

Trong suốt thế kỷ 20, Nhật Bản bị lôi kéo vào việc săn cá voi thương mại cho đến khi Ủy ban Săn cá voi Quốc tế ra lệnh cấm săn cá thương mại. Việc săn cá voi của Nhật Bản bị giới hạn bởi Viện Nghiên cứu Cá voi. Tuy nhiên, đó là nguồn tranh chấp chính trị giữa các quốc gia và tổ chức không chống và chống săn cá voi.

Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 9

Các quốc gia, nhà khoa học và tổ chức môi trường chống việc săn cá voi cho rằng các chương trình nghiên cứu của Nhật hết sức không cần thiết và tệ hại nhất chỉ là chiến dịch săn cá voi thương mại được ngụy trang một cách lộ liễu.

                             Kinh hãi cảnh sát hại dã man hàng chục con cá voi ở Nhật Bản 10


Nước biển chuyển màu đỏ ngầu vì nhuốm máu cá voi mỗi khi một cuộc giết mổ diễn ra

Thoa Nguyễn

Theo Reuters

Xem thêm video trên Tin Mới Xem trăn khổng lồ săn cá sấu dưới đáy đại dương

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục