Khối u 2kg chứa lông, móng, tóc trong bụng bệnh nhi 11 tuổi

Một bé gái 11 tuổi tại Tuyên Quang đã khiến không ít các bác sĩ ngạc nhiên khi phát hiện trong bụng bé gái có khối u 2kg có chứa lông, móng và tóc. 

Một bé gái 11 tuổi tại Tuyên Quang đã khiến không ít các bác sĩ ngạc nhiên khi phát hiện trong bụng bé gái có khối u 2kg có chứa lông, móng và tóc. 

Vietnamnet đưa tin cho biết, BVĐK Tuyên Quang mới đây đã cắt bỏ thành công khối u "quái" cho bệnh nhi Chẩu Khánh L. (11 tuổi, Chiêm Hóa, Tuyên Quang). 

Theo đó, tròn vòng 1 năm trở lại đây, bụng cháu L bỗng dưng to dần lên và nhiều lần bị đau bụng dữ dội.

Gia đình chủ quan nghĩ do bị giun nên đã mua thuốc tẩy giun và bôi dầu gió, tình trạng có đỡ hơn nên gia đình đã không đưa cháu bé đi khám.  

Khối u 2kg chứa lông, móng, tóc trong bụng bệnh nhi 11 tuổi 1

Khối u được lấy ra khỏi bụng bé gái thành công. Ảnh: Vietnamnet

Đến ngày 15/6, khi thấy cháu L có biểu hiện đau bụng dữ dội, gia đình mới hốt hoảng đưa L đến BVĐK của tỉnh để khám. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện trong buồng trứng phải của cháu bé có một khối u khổng lồ.  

Chia sẻ với Vietnamnet, trưởng kíp mổ, bác sĩ Vương Ngọc Chắt cho biết khối u trong bụng bệnh nhi có kích thước lớn và phức tạp, cắm sâu vào tiểu khung, mạc nối lớn và dính vào ruột nên việc bóc tách khá khó khăn.

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 2 tiếng, khối u nặng hơn 2kg đã được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

Đặc biệt, khối u có tóc, lông và móng.  Thông tin trên Sức khỏe đời sống cho biết hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK Tuyên Quang. 

Các bác sĩ cũng khuyến cáo nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường gì về sức khỏe thì nên đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị sớm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục