Kinh hoàng buôn bán nhau thai người làm thực phẩm

(Tinmoi.vn) Một số lượng nhau thai khổng lồ được bọc kín trong 8 thùng cách nhiệt được lấy từ các bệnh viện tỉnh Giang Tây đã bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ và xử lý.

(Tinmoi.vn) Một số lượng nhau thai khổng lồ được bọc kín trong 8 thùng cách nhiệt được lấy từ các bệnh viện tỉnh Giang Tây đã bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ và xử lý.

 

 Một xe tải chở 200 nhau thai người đã bị cảnh sát giao thông thu giữ trên đường cao tốc Zhang- Ji ở tỉnh Giang tây, phía đông Trung Quốc hôm 27/5. 200 chiếc nhau thai người bọc kín trong 8 thùng cách nhiệt được tìm thấy trên xe.

Kinh hoàng buôn bán nhau thai người làm thực phẩm 5

 

Khi cảnh sát hỏi về hàng hóa trong xe, lái xe nói với cảnh sát đó là thủy sản. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện một lượng nhau thai của người khá lớn được bọc kín trong 8 thùng cách nhiệt. Chủ xe sau đó cũng thừa nhận đây là nhau thai được thu thập từ các bệnh viện ở tỉnh Giang Tây và đang trên đường vận chuyển đến địa bàn tỉnh Hà Nam để xử lý và bán.

Kinh hoàng buôn bán nhau thai người làm thực phẩm 6

 

Nhau thai người được chế biến thành dạng khô hoặc để tươi nấu canh. Nhiều người tin đây là bài thuốc thần kì để bồi bổ sức khỏe, nếu ăn trong thời gian dài thì có thể trường sinh bất lão.Tuy nhiên, chưa có tài liệu nào chứng thực những công dụng của nhau thai. 

Việc người dân mê muội việc ăn nhau thai như vậy làm dấy lên mối lo ngại rằng việc buôn bán nội tạng người sẽ ngày càng phát triển.

Kinh hoàng buôn bán nhau thai người làm thực phẩm 7

 

Theo luật pháp Trung Quốc, vận chuyển và buôn bán nhau thai người là hành vi bất hợp pháp. Nhau thai là chất thải lâm sàng và phải được bàn giao cho trung tâm xử lý tiêu hủy.

Dã Quỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục