Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ

Nồi niêu xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất chẳng thèm che đậy, nhân viên quán thậm chí còn dùng tay không bốc thực phẩm để chế biến… Đã vậy, tất cả những công đoạn trên còn được thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn với nồng nặc mùi hôi thối…

Nồi niêu xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất chẳng thèm che đậy, nhân viên quán thậm chí còn dùng tay không bốc thực phẩm để chế biến… Đã vậy, tất cả những công đoạn trên còn được thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn với nồng nặc mùi hôi thối…

 

Phục vụ chớp nhoáng

Đến với quán ăn, tất cả các thực khách đều nhận thấy, nhân viên của quán làm việc rất nhanh và chuyên nghiệp, thái độ phục vụ vô cùng tận tình và mau lẹ.

Thế nhưng, đằng sau vẻ nhiệt tình, đẹp đẽ ấy là vô vàn những thứ hỗ tạp: Nồi niêu, xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất mà không hề có bất kỳ thứ dụng cụ che đậy nào.

Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ 6

Rác rưởi bẩn thỉu bầy chình ình ngay lối đi lại.

Quan sát tại một quán ăn khá nổi tiếng trên phố Hàng Giầy, chúng tôi thấy cảnh chế biến thức ăn ngay cạnh những túi đựng rác.

Kinh hoàng hơn, trong thời gian PV quan sát, không một nhân viên nào của quán đeo găng tay. Tất cả đều dùng tay không để bốc thực phẩm để chế biến, và đã qua chế biến. Tất cả các công đoạn từ sơ chế đến chế biến thực phẩm đều được các nhân viên thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn bốc mùi hôi thối nồng nặc tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãi hùng hơn, toàn bộ những thực phẩm sau khi đã sơ chế đều được nhân viên của quán đựng vào những chiếc xô cáu bẩn đặt ngay dưới gầm bàn đã cũ nát, đầy ẩm mốc.

Đi vào nhà vệ sinh ở một quán ăn khác, chúng tôi nhìn thấy những bó rau, gà, chim... vứt la liệt trên sàn, ngay cạnh buồng vệ sinh bốc mùi khai, phân người nổi lềnh phềnh (chắc do hố xí bị tắc). Sàn nhà cáu bẩn bày đủ thứ thực phẩm sống, chín lẫn lộn.

Khách biết bẩn vẫn ăn

Là một thực khách vừa bước ra từ quán ăn này, chị Nguyễn Thị Hoàn, sống tại phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng - Hà Nội cho hay, chị là khách hàng ruột của quán ăn này. Cứ một tuần 2 lần chị đưa gia đình đến đây để ăn chim quay và bít tết.

Khi chúng tôi hỏi về việc quan tâm tới sức khoẻ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm ở quán ăn trên chị chỉ cười trừ: “Trước tôi cũng để ý thì thấy quán ăn này khá bụi vì ở lề đường. Tuy nhiên ngày nào khách cũng đến ăn ầm ầm nên tôi chẳng thèm để ý tới nữa. Miễn sao con mình ăn thấy ngon, thích là được”.

Anh Nguyễn Trọng Nam, một khách hàng đang ăn phở xào tại quán này cũng chia sẻ: “Đối với tôi khi lên phố ăn một món ăn gì, ở đâu, tôi đều chú ý đến lượng khách ở quán đó có đông hay không. Với lại, ở phố cổ ăn cái gì cũng thấy sang chảnh hơn nơi khác rồi. Chính vì vậy, quán đông thì mình cũng yên tâm và tin tưởng về độ ngon cũng như an toàn hơn những nơi khác nên cứ thế ăn thôi”.

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 20 giờ, lượng khách hàng vẫn không ngừng đổ về quán, khách đến ăn chủ yếu là giới trẻ và không có ai mảy may chú ý đến những đống rác rưởi và khu chế biến nhếch nhác của quán ăn. Do vậy, ai cũng ăn ngon lành và quán ăn vẫn luôn đông nghịt khách.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục