Kỳ lạ bé trai 8 tuổi mắc bệnh lạ, cứ ngóc đầu lên là ngất xỉu

Sau cơn đau đầu, gia đình không biết cháu bị bệnh gì mà cứ nâng đầu lên cao là cháu lại bị ngất xỉu. Nếu nâng người ngồi dậy, cơ thể cháu bị mềm nhũn và mất hoàn toàn tri giác, ý thức. Khi cháu nằm xuống sau 1 phút lại tỉnh táo bình thường.

Sau cơn đau đầu, gia đình không biết cháu bị bệnh gì mà cứ nâng đầu lên cao là cháu lại bị ngất xỉu. Nếu nâng người ngồi dậy, cơ thể cháu bị mềm nhũn và mất hoàn toàn tri giác, ý thức. Khi cháu nằm xuống sau 1 phút lại tỉnh táo bình thường.

Sau gần 2 tháng điều trị, chị Nguyễn Thị Lý (ở Đông Anh, Hà Nội) vẫn chưa hết lo lắng, khi con trai mình là cháu Nguyễn Thanh Bình (8 tuổi) vẫn đang phải dùng xe đẩy để tập đi lại hàng ngày.

Kể lại câu chuyện xảy ra với con, chị Lý đến giờ vẫn không tin đó là sự thật. Ngày 6/8 khi con trai đi học về kêu đau đầu, nghĩ do thay đổi thời tiết nên chị Lý cho con uống hai viên thuốc giảm đau.

Kỳ lạ bé trai 8 tuổi mắc bệnh lạ, cứ ngóc đầu lên là ngất xỉu 1

Dù hội chẩn nhưng vẫn không biết căn bệnh chính xác của cháu Bình.

Do bệnh tình của con ngày càng nặng, gia đình chị Lý đã đưa cháu đi khám và điều trị tại nhiều bệnh viện. Tuy nhiên, mỗi bệnh viện bác sĩ lại đưa ra chẩn đoán khác nhau. Tại bệnh viện Nhi, bé Bình được chụp CT não. Khi xét nghiệm máu, tất cả các thông số bình thường. Bác sĩ cho thuốc về nhà uống 5 ngày nhưng vẫn không đỡ. 

Tại bệnh viện trung ương chẩn đoán như: rối loạn phân ly, có khối u tuyến ức, nhược cơ và tổn thương rễ dây thần kinh…Sau hơn một tháng điều trị thì cháu vẫn không có tiến triển gì. Gia đình đang có ý định đưa cháu ra nước ngoài chữa trị. 

Kỳ lạ bé trai 8 tuổi mắc bệnh lạ, cứ ngóc đầu lên là ngất xỉu 2

Cháu Bình phải điều trị dài ngày bằng phương pháp điện châm, kết hợp thủy châm và bấm huyệt...

“Tôi đưa cháu đến bệnh viện châm cứu Trung ương nhưng không đặt nhiều hi vọng. Các bác sĩ tại bệnh viện nói trường hợp của con trai tôi khá đặc biệt và hiếm gặp. Gia đình quyết định điều trị tại bệnh viện này và không đưa cháu ra nước ngoài”, chị Lý chia sẻ.

Theo chị Lý, điều kỳ diệu đã xảy ra, sau 4 ngày điều trị, cháu Bình không còn đau đầu, sau 5 ngày có thể ngồi dậy, sau 7 ngày đã đi được. “Thấy con đỡ hẳn, gia đình rất vui mừng”, chị Lý nói.

Ths.BS Dương Văn Tâm – Trưởng khoa Liệt vận động và Ngôn ngữ trẻ em (Bệnh viện Châm cứu Trung ương) cho hay, bệnh nhi Bình vào viện trong tình trạng cổ mềm, loạng động cổ. Khi nâng đầu lên, bệnh nhân sẽ ngất xỉu nhưng sau 1 phút cho nằm xuống sẽ tỉnh dậy. Nếu bác sĩ nâng cả người, cơ thể bệnh nhân sẽ mềm nhũn, đầu lắc lư, không có trí tuệ và nhận thức.

Kỳ lạ bé trai 8 tuổi mắc bệnh lạ, cứ ngóc đầu lên là ngất xỉu 3

Hiện Bình đã bắt đầu tập đi lại, vận động

Bệnh nhi được chuẩn đoán rối loạn phân ly hỗn hợp. Bệnh dễ gặp ở những người nhân cách yếu (thần kinh yếu).

Đến nay, sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã tiến triển tốt, không còn ngất xỉu khi nâng đầu, bắt đầu tập vận động đi lại (có công cụ hỗ trợ).

Theo bác sĩ Tâm, nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh của bé Bình có thể là do bố mẹ nuông chiều quá mức hoặc căng thẳng thần kinh tích tụ lâu dài dẫn đến phát bệnh.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục