Kỳ lạ em bé sơ sinh nửa người nửa ếch

(Tinmoi.vn) Một người phụ nữ sống tại bang Ekiti, Nigeria đã vô sốc sau 13 tháng mang thai 2 đứa trẻ nhưng sau khi chào đời, một trong 2 đứa trẻ đã bị dị tật bẩm sinh với hình dang nửa người nửa ếch.

(Tinmoi.vn) Một người phụ nữ sống tại bang Ekiti, Nigeria đã vô sốc sau 13 tháng mang thai 2 đứa trẻ nhưng sau khi chào đời, một trong 2 đứa trẻ đã bị dị tật bẩm sinh với hình dang nửa người nửa ếch.

Các bác sĩ cho biết bé sơ sinh này đã mắc một căn bệnh lạ dẫn tới khuyết hẳn bộ não. Đứa trẻ vẫn cử động bình thường do còn một bộ phận não nhỏ dẫn truyền dây thần kinh tới cột sống. Nhưng do thiếu hẳn phần não lớn, trông đứa trẻ như một 'sinh vật' nửa người nửa ếch dị dạng.

Người phụ nữ bất hạnh này cho hay, trong suốt quá trình mang thai, các bác sĩ siêu âm cho biết thai nhi trong bụng cô vẫn phát triển bình thường và không có biểu hiện gì lạ.

Xem video cận cảnh về em bé sơ sinh tội nghiệp này

 

 

Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh lạ này vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng, họ đổ lỗi cho sự đột biến trong quá trình di truyền từ mẹ sang con hoặc do thiếu hụt TEAD2 - yếu tố điều khiển quá trình tổng hợp protein của tế bào. May mắn thay, tỷ lệ trẻ em mắc phải căn bệnh khiếm khuyết não chỉ có 0,1% trên tổng dân số thế giới.

Hồi đầu năm, dư luận cũng đã từng xôn xao về thông tin một bé gái sống tại Thái Lan có thân hình nửa người nửa rắn. Chính vì thế, cô bé Mai Li Fay, người Thái Lan bỗng nhiên được hàng ngàn người dân quan tâm và sùng bái như một vị Thánh sống. 
Mỗi ngày gia đình Li Fay chào đón hàng ngàn du khách hiếu kỳ từ khắp nơi đổ về để mục sở thị cô bé người rắn. Bởi những tín đồ Phật Giáo cũng như Hinđu Giáo đều tin rằng cô bé Mai Li Fay chính là biểu tượng của sự may mắn.

Kỳ lạ em bé sơ sinh nửa người nửa ếch 4

Cô bé nửa người nửa rắn được tôn sùng như thánh sống tại Thái Lan

Theo bác sĩ Ping Lao, chuyên gia y tế hàng đầu của Thái Lan, Li Fay được chẩn đoán mắc Hội chứng Serpentosis Malianorcis hay còn được gọi là Hội chứng Jing Jing. Được biết, những ca mắc phải hội chứng này chỉ đếm được trên đầu ngón tay từ trước tới nay nên hầu như thông tin về căn bệnh rất hạn chế và hiện chưa có phương pháp điều trị.

Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi hoài nghi về sự thật cô bé này có đúng như các trang báo đưa tin hay không thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời thích đáng.

P.V (TH)

Xem thêm video trên Tin Mới Kinh hoàng hổ tấn công người trong sở thú

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục