Làm gãy chân trẻ sơ sinh, bác sĩ bảo do dị tật

Trong quá trình mổ lấy con cho sản phụ Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang), bác sĩ ở BV Đa khoa Nhật Tân làm gãy xương đùi trái của trẻ, khi gia đình thắc mắc bác sĩ đã trả lời do cháu bị dị tật bẩm sinh.

Trong quá trình mổ lấy con cho sản phụ Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang), bác sĩ ở BV Đa khoa Nhật Tân làm gãy xương đùi trái của trẻ, khi gia đình thắc mắc bác sĩ đã trả lời do cháu bị dị tật bẩm sinh.

Xem thêm: Bác sĩ dùng miệng hút đờm cho cháu bé ra đời trên biển

[mecloud]S3517eGorb[/mecloud]

Theo tin từ Tuổi Trẻ, khoảng 13h ngày 30/7, bà Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi) chuyển dạ nên được đưa đến  Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, TP Châu Đốc (An Giang) sinh con.

Sau khi ra khỏi phòng mổ, gia đình bà Hồng thấy chân bé lặt lìa và có thắc mắc thì được bác sĩ trả lời do dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, gia đình đã yêu cầu được chụp phim thì kết luận gãy xương đùi trái.

Làm gãy chân trẻ sơ sinh, bác sĩ bảo do dị tật  1

 Trẻ sơ sinh bị gãy chân do bác sĩ bệnh viện mổ đẻ. Ảnh VTC

Sau khi biết cháu bị gãy chân gia đình lo chân cháu bị hoại tử liền xin chuyển viện nhưng không được Bệnh viện Nhật Tân đáp ứng. Phản ánh với đường dây nóng của Sở Y tế An Giang, Bộ Y tế. Đến 22g cùng ngày khi có ý kiến của Sở Y tế, bệnh viện cho bác sĩ, hộ lý theo xe chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Trên Vnexpress, Bác sĩ Châu Hữu Hầu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân thừa nhận có việc bé sơ sinh bị gãy chân khi sinh mổ. Ông Hầu nói: “Do thai nhi nằm ngang nên bác sĩ cắt mở tử cung để đưa bé ra rất khó. Muốn đưa thai nhi ra ngoài bắt buộc bác sĩ mổ phải cầm chân kéo bé ra nên vô tình làm gãy đùi trái của bé".

Theo bác sĩ Hầu, tai biến này vẫn thường hay gặp và là tai nạn ngoài ý muốn. Bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí chữa trị cho cháu bé.

Theo tin mới nhất từ VTC, đến 14h ngày ngày 2/8, sức khỏe bé sơ sinh đã ổn định trở lại nên được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho xuất viện về Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân để theo dõi. Còn sản phụ Hồng do sức khỏe yếu sau khi mổ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện này.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục