Tin mới

Lịch bay của phi công Vietnam Airlines trước khi xác định mắc Covid-19

Thứ bảy, 21/03/2020, 08:35 (GMT+7)

Qua điều tra dịch tễ, ngày 16/3, phi công người Anh vừa xác định mắc Covid-19 đã làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Hà Nội.

Tối 20/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người dương tính tại Việt Nam lên 91. Trong số 4 ca mới có bệnh nhân số 91 (quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM) là phi công hãng Vietnam Airlines.

Tổ bay của Vietnam Airlines đón kiều bào hồi hương tránh dịch từ châu Âu. Ảnh: VNA

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/2, BN91 là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K.

Ngày 16/3, phi công này làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay VN272 từ TP.HCM - Hà Nội và chuyến VN607 chiều ngược lại trong cùng ngày.

Theo thông tin từ Hãng hàng không Vietnam Airlines, phi công này nghỉ theo chế độ từ ngày 8 đến 15/3. Chiều 17/3, người này có dấu hiệu mệt mỏi nên đã lập tức thông báo với đoàn bay và chủ động tới bệnh viện.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã phát đi 6 thông báo khẩn tìm hành khách trên 21 chuyến bay có người bệnh mắc COVID-19. Ảnh: BYT

Phi công người Anh nhập viện với tình trạng X-quang có tổn thương nhu mô phổi phải, được xét nghiệm, thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp của hãng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm và cho kết quả bệnh nhân dương tính với Covid-19 lần 1 vào đêm 18/3.

Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.HCM cũng dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20/3. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Ngay khi nhận kết quả xét nghiệm, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng khu vực làm việc của đoàn bay tại miền Nam. Các máy bay phi công này đi cũng đã được khử trùng, vệ sinh toàn bộ buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Đồng thời, phối hợp cùng cơ quan chức năng rà soát và khoanh vùng danh sách địa điểm, các nhân sự liên quan trong thời gian phi công nghỉ để có phương án xử lý kịp thời.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news