Tin mới

Lịch trình di chuyển của ca COVID-19 mới nhất ở Đà Nẵng

Thứ hai, 24/08/2020, 08:17 (GMT+7)

Sau khi công bố ca mắc Covid-19 thứ 1015, Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân này.

Tối 23/8, cả nước có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng và Hải Dương. Sau đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân này là N.T.B.P, nữ, sinh năm 1976, địa chỉ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân sống cùng gia đình tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân là người nhà của ông N.B (là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Ảnh minh họa

Ngày 4/8, ông N.B được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bệnh nhân B. đã có ba lần xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 30/7, 19/8 và 21/8.

Từ ngày 6/8 đến 18/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc ông N.B.
Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với ông B. và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 19/8 và 20/8, sau khi bốn bệnh nhân cùng phòng có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương với virus SARS-CoV-2 (là bệnh nhân số 996, số 997, số 998 và số 1006), bệnh nhân được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm.

Trong ngày, bệnh nhân được chuyển đến phòng cách ly riêng để chăm sóc ông N.B.

Ngày 22/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng sau khi kết quả xét nghiệm lần hai nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news