Lịch trình lắt léo của 2 ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang: Đi liên tỉnh, tới nơi đông người

Ngay sau khi công bố các ca nhiễm mới ngày 5/8, Cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng những người có liên quan đến quá trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ở tỉnh này để kịp thời dập dịch.

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế thông báo 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Bắc Giang là BN673 và BN 678. Nhận được thông tin công bố, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã xác nhận và đưa ra lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân trên.

Lịch trình lắt léo của 2 ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang: Đi liên tỉnh, tới nơi đông người 1

Tỉnh Bắc Giang nhanh chóng lập chốt kiểm dịch trên địa phận xã Yên Định (ảnh Vietnamnet)

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy từ ngày 21-24/7/2020, 2 người này đi du lịch tại TP Đà Nẵng cùng đoàn 21 người, trong đó 16 người ở tỉnh Bắc Giang (huyện Sơn Động: 10 người, huyện Lạng Giang: 6 người) và 5 người ở tỉnh Lạng Sơn (trong đó có trường hợp nghi/mắc Covid-19).

>> Xem thêm: Hà Nội chưa phát hiện thêm trường hợp nào về từ Đà Nẵng dương tính với Sars-Cov-2

Trong đó:

Trường hợp 1 ca bệnh N. V. T.

Từ ngày 24/7/2020, ca bệnh này bay từ Đà Nẵng về Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h. Từ sân bay di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ số E59-60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Ngày 25/7, khoảng 9h, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún, số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

Lịch trình lắt léo của 2 ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang: Đi liên tỉnh, tới nơi đông người 2

Ngày 26/7, bệnh nhân đi đến công trình tại phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, bệnh nhân về Bãi Cháy và ăn trưa tại quán cơm sạch bà Liên khu 7 Bãi Cháy.

Từ ngày 27/7 - 4/8 bệnh nhân cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Ngày 4/8, bệnh nhân tỉnh, không sốt, không đau rát họng, không ho, không khó thở.

Đến 3h ngày 5/8, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2

Trường hợp 2 ca bệnh N.T.H, địa chỉ thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Bệnh nhân đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 21/7 - 24/7.

Ngày 24/7 bệnh nhân bay từ Đà Nẵng về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h00’. Từ sân bay bệnh nhân di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ: E59-60 đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Lịch trình lắt léo của 2 ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang: Đi liên tỉnh, tới nơi đông người 3

Các cửa ngõ đều có chốt chặn (ảnh Tiền Phong)

Ngày 25/7, khoảng 9h, đi ăn sáng tại quán bún số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

Ngày 26/7, bệnh nhân không đi đâu. Từ ngày 27/7 - 4/8 bệnh nhân cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe; trong thời gian này có tiếp xúc gần với ông T đến thu tiền rác và bà Th bán quần áo gần nhà.

>> Xem thêm: Tịnh Thất Bồng Lai phàn nàn chuyện 'bị ép cách ly', lên mạng cầu cứu dân mạng

Ngày 2/8, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người ở thôn Tiên Lý, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Đến 3h ngày 5/8, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Lịch trình lắt léo của 2 ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang: Đi liên tỉnh, tới nơi đông người 4

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, đối với 2 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2, tỉnh này chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly xã hội tại xã Yên Định, huyện Sơn Động và các địa điểm di chuyển (trên địa bàn tỉnh) của ca bệnh này.

>> Xem thêm: Nói là làm, chủ nhân Bướm đại ngàn ủng hộ gần 12 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang rà soát gần 5.000 người về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7, trong đó cách ly tập trung 168 người. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phát hiện có 11 trường hợp F1 ở huyện Sơn Động và 9 F1 ở thành phố Bắc Giang (kết quả xét nghiệm âm tính). Hiện, tỉnh này tiếp tục rà soát người có liên quan hai ca bệnh này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục