Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không?

Nam sinh từng khiến cộng đồng mạng xôn xao với màn ngủ quên cả thi tốt nghiệp đã quyết định chọn theo học Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, có một trường hợp khiến dân mạng phải chú ý vì ngủ quên suýt chút nữa bỏ lỡ giờ thi. Đó là trường hợp của nam sinh Lê Hoàng Quốc, học sinh lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai.

Cụ thể, theo clip đăng tải, thí sinh này ngủ quên không đi thi, được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà đón. Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không? 1

Nam sinh ngủ quên đến nỗi tình nguyện viên và chiến sĩ CSGT phải đến tận nhà để đưa đi thi. Ảnh: Internet

Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.

Đoạn clip cũng ghi lại, nam sinh chưa kịp mặc quần áo chỉnh tề đã được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đưa đến điểm thi. Lúc này, người anh của nam sinh đã kịp đưa cho nam sinh này túi đựng dụng cụ cũng như quần áo dài để đến trường thay cho chỉnh tề.

Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không? 2

Người anh trai phải phá cửa để vào gọi nam sinh này dậy đi thi. Ảnh: Internet

Nhờ có sự trợ giúp của chiến sĩ CSGT và sinh viên tình nguyện mà Quốc mới có thể hoàn thành được kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm học. Giống như bao thí sinh khác, Quốc cũng chờ đợi đến ngày 27/08 để biết được điểm số của mình.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, nam sinh được 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn tiếng Anh.

Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không? 3

Điểm số này không thực sự khiến nam sinh phải thất vọng vì cậu đã quyết định đặt nguyện vọng vào trường ĐH FPT. Sau khi các trường đại học chính thức công bố điểm chuẩn, trên trang cá nhân, nam sinh cho biết mình đã đỗ ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không? 4

Hình ảnh nam sinh chia sẻ sau khi nhập học tại  trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Ảnh: FBNV

Nam sinh này là Hoàng Quốc, người từng khiến dân tình bất ngờ khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học.

Thời cấp 3, anh chàng từng đoạt giải Nhất, giải Nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Trong thời gian bận ôn thi nhưng Hoàng Quốc vẫn dành thêm thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Lộ điểm số gây ngỡ ngàng, nam sinh ngủ quên khiến CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa có thi đỗ trường đại học nào không? 5

Ảnh: FBNV

Nam sinh cho biết bản thân đã nhập học được vài ngày, thậm chí còn đăng ký tham gia mini game đầu năm cho tân sinh viên, với phần thưởng là trở thành gương mặt thương hiệu cho trường.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục