Tin mới

Ngỡ ngàng với số điểm của nam sinh ngủ quên, CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa gọi dậy để 'hộ tống' đi thi

Thứ năm, 27/08/2020, 19:46 (GMT+7)

Từng gây xôn xao trên mạng xã hội với màn ngủ quên cả đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh Lê Hoàng Quốc cuối cùng cũng đã biết được điểm số sau kỳ thi quan trọng nhất 12 năm học.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, có một trường hợp khiến dân mạng phải chú ý vì ngủ quên suýt chút nữa bỏ lỡ giờ thi. Đó là trường hợp của nam sinh Lê Hoàng Quốc, học sinh lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai.

Cụ thể, theo clip đăng tải, thí sinh này ngủ quên không đi thi, được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà đón. Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.

Đoạn clip cũng ghi lại, nam sinh chưa kịp mặc quần áo chỉnh tề đã được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đưa đến điểm thi. Lúc này, người anh của nam sinh đã kịp đưa cho nam sinh này túi đựng dụng cụ cũng như quần áo dài để đến trường thay cho chỉnh tề.

Sau đó, dân mạng mới đi tìm info của "chàng trai vàng trong làng ngủ quên" này. Tất cả đều bất ngờ bởi Quốc không hề là một học sinh cá biệt.

Cô Phạm Thị Tuyết Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT số 1 - TP.Lào Cai cho biết, nam sinh này là một học trò ngoan, từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh.

Hồi đầu năm 2020, Quốc cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo. Tiếp đến là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Theo cô Thanh, Quốc nhà ở Thanh Sơn, Phú Thọ, hết năm lớp 10 chuyển lên Lào Cai học và ở nhờ nhà bác. Tại trường, Quốc luôn là học sinh ngoan, ý thức tốt, thành tích lúc nào cũng vượt trội. Thời gian vừa rồi bận ôn thi nhưng Quốc vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật.

Ngỡ ngàng với điểm số

Nhờ có sự trợ giúp của chiến sĩ CSGT và sinh viên tình nguyện mà Quốc mới có thể hoàn thành được kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm học. Giống như bao thí sinh khác, Quốc cũng chờ đợi đến ngày 27/08 để biết được điểm số của mình.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, nam sinh được 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn tiếng Anh.

Dù kết quả chưa thực sự cao tuy nhiên nam sinh cũng từng chia sẻ do bản thân đã đặt nguyện vọng vào trường ĐH FPT nên cũng không quá áp lực về mặt điểm số thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trước đó, nam sinh cũng áng chừng bản thân được tầm 5-8 điểm mỗi môn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news