Lộ diện "chủ nhân" của 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ

Một người phụ nữ ở H.Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) đã gửi đơn lên công an nhận mình là chủ nhân của số tiền 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ.

Một người phụ nữ ở H.Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) đã gửi đơn lên công an nhận mình là chủ nhân của số tiền 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ.

Sáng nay (27/4), Công an quận Tân Bình đã mời vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh)- người đã phát hiện và giao nộp số tiền 5 triệu Yen Nhật bỏ quên trong thùng loa cũ, lên làm việc và thông báo tạm hoãn thời gian trao trả tiền thêm 1-2 tháng nữa để tiếp tục xác minh.

Báo Thanh Niên đưa tin, theo công an quận Tân Bình, mới đây có một phụ nữ ở H.Hóc Môn (TP.HCM) gửi đơn đến công an trình bày và nói số tiền trên của chồng bà đi làm ở Nhật gửi về. Khi gửi về, chồng bà bỏ tiền trong máy nghe đài. Do không biết trong đó có tiền nên người thân của bà đã mang đi bán ve chai. Tiếp nhận đơn này, Công an Q.Tân Bình có trách nhiệm xác minh làm rõ nên tạm hoãn việc trao trả tiền cho bà Hồng.

Lộ diện 'chủ nhân' của 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ 1

Lộ diện "chủ nhân" của 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Người Lao Động chị Hồng cho biết, người phụ nữ lạ này đã yêu cầu chị sắp xếp một cuộc hẹn để đi gặp người đã bán lao thùng cho chị để đối chứng. Dù chị Hồng nói mình không giữ số tiền mà do công an giữ nhưng người này vẫn muốn gặp để tự thương lượng. Vì vậy, chị Hồng phải điện thoại trình báo cho công an phường.

Chị Hồng bày tỏ: “Tôi mong muốn số tiền trên được trả đúng cho chủ nhân, nếu mà người phụ nữ này nhận bừa thì tôi sẽ đấu tranh đến cùng”.

Như tin tức đã đưa, cuối năm 2013 vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) đã mua được một chiếc thùng loa đã cũ với giá 100 ngàn đồng của một người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên do thời điểm đó giá sắt rẻ nên chị để dành chưa mang đi bán kiếm lời.

Khoảng 15h ngày 21/3/2014 chị Hồng cùng chồng là Trịnh Minh Vượng (35 tuổi) đem chiếc loa ra đầu hẻm ngồi tháo dỡ ra để lấy sắt. Khi tháo dỡ chiếc loa, phát hiện bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, dài khoảng 20cm, rộng khoảng 15cm chứa đầy tiền giấy có chữ nước ngoài.

Khi biết được số tiền lớn lên đến hơn 5 triệu đồng yen Nhật, vợ chồng chị Hồng quyết định bàn giao cho công an chờ xử lý.

Theo quy định, hết hạn một năm kể từ ngày thông báo, nếu không có ai được xác định là chủ sở hữu thì số tiền này sẽ được định đoạt theo pháp luật.

Điều 239, Bộ Luật Dân sự quy định, người nhặt được tài sản thì không được quyền chiếm hữu, mà phải có nghĩa vụ giao trả nếu biết chủ sở hữu hay người quản lý hợp pháp. 

Nếu không xác định được chủ sỡ hữu, thì phải giao nộp cho UBND xã, phường, thị trấn hoặc công an cơ sở gần nhất để cất giữ, thông báo cho chủ sỡ hữu đến nhận. 

Trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày thông báo công khai mà vẫn không xác định được ai là chủ sở hữu, thì tài sản đó thì sẽ được đưa ra giải quyết, trao cho người tìm thấy.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục