Tin mới

Lộ diện thiết kế của Toyota Fortuner hoàn toàn mới

Thứ ba, 17/03/2015 14:02

Chiếc SUV ăn khách tại thị trường châu Á Thái Bình Dương Toyota Fortuner của Toyota mới đây đã lộ diện phần đầu khá ấn tượng của phiên bản xe hoàn toàn mới.

Chiếc SUV ăn khách tại thị trường châu Á Thái Bình Dương Toyota Fortuner của Toyota mới đây đã lộ diện phần đầu khá ấn tượng của phiên bản xe hoàn toàn mới.


 

Dễ dàng nhận thấy Fortuner mới có phần đầu chịu ảnh hưởng từ 2 đàn anh là Lexus GX460 và Toyota Highlander 2015, với lưới tản nhiệt mạ chrome với các thanh dày, bên cạnh hốc đèn sương mù cũng được nẹp chrome. Đèn pha của xe sẽ mỏng hơn thể hệ hiện tại và đồng thời sắc sảo hơn, với các thấu kính projector cao cấp. Khác với thế hệ trước đây, phần đầu của Fortuner mới sẽ khá khác biệt với người anh em là chiếc bán tải Toyota Hilux khi hãng xe Nhật Bản sẽ xây dựng hình ảnh chiếc Fortuner sang trọng và lịch lãm hơn.

Lộ diện thiết kế của Toyota Fortuner hoàn toàn mới 5

Những thông tin về hệ động lực của xe vẫn còn khá hạn chế, tuy nhiên chắc chắn rằng hiện nay Toyota đang phát triển một thế hệ động cơ diesel hoàn toàn mới cho Fortuner mới. Hiện nay, Fortuner được trang bị các động cơ diesel D-4D 3.0 hoặc 2.5 lít, với công suất tối đa 171/144 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm. Như thường lệ, xe sẽ có hai phiên bản hộp số là số sàn và số tự động, cũng như các lựa chọn hệ dẫn động 2WD hoặc 4WD.

Lộ diện thiết kế của Toyota Fortuner hoàn toàn mới 6

Hình ảnh được cho là của Toyota Fortuner 2016

Nhiều khả năng Toyota Fortuner, cùng Hilux và Innova thế hệ mới sẽ được Toyota tung ra tại triển lãm Bangkok vào tháng sau. Nếu đúng như vậy, chiếc xe có thể sẽ được Toyota Việt Nam ra mắt vào mùa mua sắm cuối năm.

Thắng Trần