Lo sợ bị trách phạt, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử sau ngày học đầu tiên

Lo sợ bị trách phạt vì nghi ăn trộm đồ chơi của trường mầm non, sau ngày học đầu, 3 học sinh lớp 3 tại Nghệ An đã hái lá ngón ăn tự tử khiến 1 em tử vong và 2 em phải đi cấp cứu.

Lo sợ bị trách phạt vì nghi ăn trộm đồ chơi của trường mầm non, sau ngày học đầu, 3 học sinh lớp 3 tại Nghệ An đã hái lá ngón ăn tự tử khiến 1 em tử vong và 2 em phải đi cấp cứu.

Lo sợ bị trách phạt, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử sau ngày học đầu tiên 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, VietNamNet, sáng 7/9, thầy Nguyễn Hồng Hoa - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang yêu cầu phía Trường Tiểu học Na Ngoi 1 (xã Na Ngoi) báo cáo cụ thể thông tin vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử vào trưa 6/9.

Thông tin ban đầu, vào trưa 6/9, sau ngày học đầu tiên thì mọi người phát hiện 3 học sinh lớp 3 của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc Trường Tiểu học Na Ngoi 1) ăn lá ngón tự tử.

Danh tính 3 em học sinh gồm: Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê. Cả 3 em đều sinh năm 2009, là anh em họ với nhau và là người dân tộc H’ Mông.

Phát hiện sự việc, mọi người lập tức đưa các em đi cấp cứu tại trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá Dìa đã tử vong sau đó khoảng 30 phút.

Còn 2 em Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê đến sáng nay đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang tiếp tục được các y, bác sỹ theo dõi điều trị.

Theo thầy Hoa, nguyên nhân dẫn đến 3 học sinh ăn lá ngón tự tử là do các em sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi ngờ lấy đồ chơi trong trường mầm non gần đó.

Liên quan tới vụ việc, ông Mùa Dua Thái - Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cũng cho biết: "Sau ngày khai giảng trường (mồng 4/9) thì các cô mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Một số người nói là học sinh tiểu học lấy.

Hôm qua ngày đi học đầu tiên các cô sang hỏi nếu có ai lấy đồ chơi thì trả cho cô, lúc này 3 em học sinh trên đứng dậy nhận mình lấy.

Trưa hôm qua các em đi học về, bố mẹ đi làm trong bản. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em".

Sau sự việc, chính quyền xã đã báo cáo lên huyện, các cơ quan chức năng huyện đang tìm hiểu nguyên nhân.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục