Lợi ích bất ngờ của trà xanh ít người biết

Trà xanh là thức uống lành mạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên những lợi ích bất ngờ mà trà xanh mang đến cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Trà xanh là thức uống lành mạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên những lợi ích bất ngờ mà trà xanh mang đến cho sức khỏe không phải ai cũng biết. 

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Lợi ích bất ngờ của trà xanh ít người biết 1
Trà xanh có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Internet

Nhiều bằng chứng cho thấy trà xanh có tác dụng giảm cân hiệu quả. Trà xanh có chứa EGCG giúp giảm cân hiệu quả.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả. Trà xanh giúp tế bào luôn được khỏe mạnh trong tất cả các giai đoạn tăng trưởng. 

Giúp giảm stress

Lợi ích bất ngờ của trà xanh ít người biết 2
Trà xanh có tác dụng giảm stress hiệu quả. Ảnh: Internet

Trong trà xanh có chứa chất  l-theanine  giúp làm tăng sóng alpha trong não. Giúp cho tinh thần luôn thư giãn, thoải mái khi gặp phải stress.

Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu của Trường Y dược Athens đã chỉ ra rằng việc uống trà xanh sẽ giúp mạch giãn ra đáng kể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.

Chống vi khuẩn hiệu quả

Lợi ích bất ngờ của trà xanh ít người biết 3
Trà xanh giúp phòng ngừa vi khuẩn hiệu quả. Ảnh: Internet

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa hay còn được gọi là catechin. Đây là chất giúp ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn.

Hỗ trợ kiểm soát cholesterol

Trà xanh giúp cơ thể kiểm soát hàm lượng cholesterol hiệu quả, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó, bên cạnh những tác dụng tuyệt vời mà trà xanh đem lại, bạn cũng cần biết những tác dụng phụ và những điều cấm kỵ khi sử dụng trà xanh, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục