Tin mới

Lời khai của tài xế vụ xe chở 30 học sinh lật ở Thanh Hóa

Thứ tư, 24/06/2020, 08:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ xe chở 30 học sinh lật ở Thanh Hóa, tài xế cho biết do đánh lái gấp sang trái để tránh chướng ngại vật (rơm, rạ của người dân phơi trên đường) nên đã không làm chủ được tay lái dẫn tới xe bị lật xuống mương.

Trao đổi với PV báo Giao Thông, lái xe Nguyễn Văn Tâm (tài xế lái xe chở 30 học sinh bị lật) cho biết, đang lưu thông bình thường trên đường từ Sầm Sơn về Hoằng Hóa khi đi đến K7+500 do đánh lái gấp sang trái để tránh chướng ngại vật (rơm, rạ của người dân phơi trên đường) nên đã không làm chủ được tay lái dẫn tới xe bị lật xuống mương. Hậu quả khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng, ướng tính khoảng 50 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc chiếc xe chở 30 học sinh bị lật, trao đổi với PV Dân Việt, thầy Nguyễn Hữu Kỳ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa tiến hành họp khẩn cấp để làm rõ vụ việc gần 30 em học sinh lớp 12A5 của trường gặp tai nạn trên xe khách xảy ra vào tối ngày 22/6, đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh làm bản tường trình, kiểm điểm về vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thầy Kỳ cho biết thêm, theo tường trình, khoảng 12 giờ ngày 23/6, sau khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường học, nhóm học sinh gần 30 em của lớp 12A5 do giáo viên Nguyễn Thị Phương làm chủ nhiệm đã không về nhà mà rủ nhau thuê xe khách 16 chỗ để đi Sầm Sơn chơi.

"Sau buổi chụp ảnh kỷ yếu ở trường, tôi cùng các em đã cam kết không đi chụp ảnh dã ngoại hay đi liên hoan ở đâu trước khi kỳ THPT Quốc Gia. Cuối buổi chụp các em ra về và tôi cũng ra về. Không ngờ các em lại tập trung tại một bạn cùng lớp để thuê xe đi chơi. Việc các em tổ chức đi chơi là hoàn toàn tự phát, không có buổi tổ chức nào cả", cô Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5) tường trình lại vụ việc.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 22/6, xe khách do tài xế Nguyễn Văn Tâm (35 tuổi, ở phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 47 hướng TP. Sầm Sơn về huyện Hoằng Hóa, khi đến xã Quảng Phú thì bị lật. Trên xe lúc này có khoảng 30 em học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng. Rất may vụ việc xảy ra chỉ gây xây xước nhẹ cho một số em học sinh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news