Lý do chậm kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều tối ngày 10/3, Phó tổng TTCP đã thông tin về lý do chậm kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều tối ngày 10/3, Phó tổng TTCP đã thông tin về lý do chậm kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái. 

VietnamnetThanh Niên cho hay, liên quan đến vấn đề đưa ra kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái. Trước những câu hỏi mà báo chí đặt ra khi TTCP đã kết thúc thanh tra từ giữa tháng 7 nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết luận khiến dư luận có nhiều hoài nghi về tính công khai, minh bạch.  

Phó tổng TTCP Bùi Ngọc Lam trả lời: Đây là vấn đề cần đẩy nhanh tiến độ công khai. Liên quan vụ Yên Bái, thanh tra có chậm khi công bố, nhưng có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Quan điểm của chúng tôi chậm là khẳng định rồi, nhưng vụ việc phải được kết luận một cách thận trọng, chính xác, khách quan.

"Khi vụ việc sáng tỏ rồi thì chúng tôi sẽ công khai. Hôm nay Tổng TTCP cũng nhận được ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, không chỉ vụ Yên Bái mà với các cuộc thanh tra khi kết luận rồi phải công bố", ông Lam cho biết. 

Cũng theo ông, thời gian gần đây có nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra theo quy định của luật trước khi ra kết luận thanh tra được xem trước kết luận thanh tra và được lấy ý kiến của đối tượng thanh tra.

Ông Lam cũng nhấn mạnh: Đối với những vụ việc quan trọng thì có lấy ý kiến của đối tượng thanh tra không? Có trường hợp không nhất thiết, nhưng với vụ việc phức tạp liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, chuyên sâu, để đảm bảo yếu tố khách quan thì cần lấy ý kiến giải trình của đối tượng thanh tra, nhằm hiểu rõ hơn bối cảnh thực hiện vấn đề, có cơ chế chính sách khi giữa quy định của pháp luật và thực tiễn chưa đồng nhất, để làm rõ nguyên nhân chủ quan và khách quan của vấn đề.

Về câu hỏi có phải chậm công bố kết luận là do thanh tra lại hay không, Phó tổng TTCP trả lời: "Chúng tôi chậm, trong đó có trách nhiệm của chúng tôi, nhưng việc chậm không có mục tiêu nào khác ngoài việc xem xét chính xác, khách quan, thận trọng. Nhất là với cán bộ quản lý, chúng tôi không chịu bất cứ sức ép nào mà chỉ có quy định của pháp luật. Đây là một trong những cuộc thanh tra phải sớm công khai trước dư luận. Đến thời điểm này, tôi chưa nhận được thông tin việc phải thanh tra lại, mà vẫn đang thực hiện".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục