Lý do Cục phó mất tiền được bổ nhiệm khi thiếu chứng chỉ

Dù chưa có chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị nhưng ông Nguyễn Xuân Quang - nạn nhân trong vụ mất tiền khi đi công tác ở Long An, vẫn được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Dù chưa có chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị nhưng ông Nguyễn Xuân Quang - nạn nhân trong vụ mất tiền khi đi công tác ở Long An, vẫn được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Lý do Cục phó mất tiền được bổ nhiệm khi thiếu chứng chỉ 1

Ông Nguyễn Xuân Quang tại buổi họp báo chiều 3/10. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Người lao động, Trí thức trẻ, chiều 3/10, tại buổi hợp báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về việc ông Nguyễn Xuân Quang được bổ nhiệm Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (KSHĐBVMT)vào năm 2016 khi chưa đủ bằng cấp và cho rằng, đây là trường hợp "đặc biệt". Vậy, việc bổ nhiệm này có đúng quy định không?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Kim Tuyển - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Môi trường) cho biết, ông Nguyễn Xuân Quang được bổ nhiệm làm Cục phó Cục KSHĐBVMT vào ngày 15/4/2016. Vụ trưởng Tổ chức cán bộ khẳng định bổ nhiệm này là đúng quy trình.

Cụ thể, thời điểm đó, ông Quang đã hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ ngạch chuyên viên chính và có 11 năm 4 tháng giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương; đã tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội; hoàn thành chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên.

Ông Quang cũng đã có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 và đối tượng 2, chứng chỉ C tiếng Anh, tin học văn phòng trình độ C, đã kinh qua quản lý điều hành, trưởng phòng với tổng thời gian 7 năm 7 tháng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Quang đã được phê duyệt chức danh Cục phó Cục KSHĐBVMT giai đoạn 2016-2021 theo quy hoạch.

Theo ông Tuyển, về cơ bản, ông Nguyễn Xuân Quang đáp ứng tiêu chuẩn bổ nhiệm, chỉ thiếu chứng chỉ Trung cấp Lý luận chính trị.

Ông Tuyển cũng khẳng định, theo quy định về tiêu chuẩn này, trong trường hợp đặc biệt, khi công chức, viên chức chưa đáp ứng các yêu cầu, Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng, người đứng đầu đơn vị xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định việc bổ nhiệm.

“Tại thời điểm bổ nhiệm, do đặc thù Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường mới thành lập và giữ nhiều nhiệm vụ về thanh tra, kiểm tra cần bổ sung cán bộ, lãnh đạo, Tổng cục Môi trường đã xem xét, nhất trí phân công ông Nguyễn Xuân Quang giữ chức Cục phó Cục KSHĐBVMT”, ông Tuyển thông tin thêm.

Cũng trong chiều qua, khi được hỏi về việc mang tiền đi để đầu tư đất ở TP.HCM đã được giao dịch chưa?

Ông Nguyễn Xuân Quang trả lời có mang tiền và dự định cùng em gái vợ vào Đồng Nai xem đất, nếu được sẽ hợp tác để mua. Đây là dự định ban đầu nhưng trong 2 ngày do thanh tra bận nên chưa đến xem được nên giao dịch chưa thực hiện được.

Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản.

"Đến thời điểm này, tôi có suy nghĩ buồn phiền vì việc cá nhân, tai nạn của mình đã gây ra những thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, cơ quan tổ chức, cho nên tôi rất buồn", ông Quang bày tỏ tâm tư.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục