Lý do cụm loa ở Huế bị nhiễu sóng, phát âm thanh như tiếng Trung Quốc

Liên quan đến cụm loa ở Huế phát âm thanh giống tiếng Trung Quốc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 7/5, cho biết đã làm rõ nguyên nhân.

Theo tin tức trên Người lao động, Tiền phong, ngày 7/5, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, đã làm rõ nguyên nhân một cụm loa ở UBND xã Phú Mậu, huyện Phú Vang bị phản ánh tình trạng nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc.

Lý do cụm loa ở Huế bị nhiễu sóng, phát âm thanh như tiếng Trung Quốc 1

Hệ thống bắt sóng phát thanh được trang bị tại các địa phương quá cũ nên xảy ra tình trạng bắt nhầm sóng của Trung Quốc. Ảnh: TN

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, đây là hiện tượng nhiễu sóng đối lưu theo mùa do loa quá cũ đã hơn 10 năm, băng tần phát sóng rất cao và đặc biệt không có bộ lọc can nhiễu. Vì vậy, cụm 2 loa này có hiện tượng tiếng "ù ù", thi thoảng có tiếng người nghi giống tiếng Trung Quốc nhưng chưa khẳng định.

Trước mắt, Sở đã yêu cầu xã Phú Mậu tắt cụm loa này và mua thiết bị bộ lọc mới gắn vào thì phát bình thường. Đồng thời cho biết Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đang thống kê số liệu các loa cũ trên địa bàn toàn tỉnh để yêu cầu chính quyền địa phương tiến hành thay thế, tránh xảy ra tình trạng nêu trên.

Trước đó, vào năm 2016, hệ thống loa phát thanh công cộng ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cũng bị nhiễu sóng có tiếng Trung Quốc. Theo Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc hệ thống phát thanh trên địa bàn bị lẫn sóng của Trung Quốc thi thoảng cũng xảy ra ở nhiều địa phương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục