Tin mới

Máy bay Vietnam Airlines 2 lần gặp sự cố, hàng trăm khách ngủ qua đêm tại sân bay ở Đà Nẵng

Thứ ba, 15/05/2018 10:38

Tối 14/5,chuyến bay của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về Hà Nội bị delay liên tục khiến nhiều hành khách bức xúc vì phải ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ. Nhiều người phải ngủ qua đêm tại sân bay.

Tối 14/5,chuyến bay của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về Hà Nội bị delay liên tục khiến nhiều hành khách bức xúc vì phải ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ. Nhiều người phải ngủ qua đêm tại sân bay.

Một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Đà Nẵng về Hà Nội cho biết vé của chị đi chuyến 20h10 bằng máy bay A231 nhưng sau khoảng 2 tiếng đồng hồ máy bay vẫn chưa thể cất cánh. Đến 10h30 cơ trưởng thông báo lỗi kỹ thuật, yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay đem theo tất cả hành lý và chờ thông báo.

Máy bay Vietnam Airlines 2 lần gặp sự cố, hàng trăm khách ngủ qua đêm tại sân bay ở Đà Nẵng 1
Hành khách vật vờ ở sân bay khi chuyến bay bị hoãn.

Tất cả hành khách lại vật vờ ở sân bay, xếp hàng xin chăn, chờ phát bánh và nước. Sau đó, hành khách được hứa hẹn 23h15 sẽ có thông tin, nhưng đến 0h00 VNA mới thông báo 0h30 máy bay sẽ khởi hành.

Tuy nhiên, phải đến gần 2h00 sáng hôm sau (ngày 15/5) hành khách được bố trí lên chiếc máy bay mới.

Máy bay Vietnam Airlines 2 lần gặp sự cố, hàng trăm khách ngủ qua đêm tại sân bay ở Đà Nẵng 2
 

Chuyến bay được thông báo hoãn nhiều lần liền, sau khi không bay được, hành khách di chuyển lại nhà chờ đã được phát nước và bánh mì. Khung cảnh trong nhà chờ tại khu vực quầy boarding số 6 khá căng thẳng.

Máy bay Vietnam Airlines 2 lần gặp sự cố, hàng trăm khách ngủ qua đêm tại sân bay ở Đà Nẵng 3
 

Được biết, đến 4h30 hành khách được lên máy bay lần 3 với gần 200 hành khách, số còn lại nằm chờ tại sân bay Đà Nẵng để đi các chuyến kế tiếp, một số ít được nhân viên hãng lo cho nghỉ tại khách sạn trong nội đô thành phố Đà Nẵng. Phía VNA cho biết, do đội tiếp viên trước bị tâm lý, không thể bay tiếp nên phải chờ đội tiếp viên mới. Rất may đến 6h sáng nay, tất cả đã có mặt tại Hà Nội an toàn.

Hoàng Nguyễn