Bà Lê Hồng Thủy Tiên chi 300 tỉ để nắm thêm quyền lực mới

Mới đây, bà Lê Hòng Thủy Tiên chính thức nắm giữ cương vị mới tại một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tại sân bay.

Mới đây, bà Lê Hòng Thủy Tiên chính thức nắm giữ cương vị mới tại một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tại sân bay.

 

Như vậy là, trong khi đang nắm quyền tại 25/32 công ty thuộc Tập đoàn IPP, bà Thủy Tiên tiếp tục nắm thêm quyền tại một công ty “ăn nên làm ra” khác.

Được biết, Sasco là một trong những doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tại sân bay với các hoạt động chính bao gồm kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng ẩm thực, phòng khách thương gia, dịch vụ vận chuyển… Năm 2013, Sasco đạt doanh thu 2.008 tỷ đồng và lãi sau thuế 92 tỷ đồng.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên chi 300 tỉ để nắm thêm quyền lực mới 6

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên

Nhóm công ty của vợ chồng bà Thủy Tiên và ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã chi ra tổng cộng ít nhất 310,3 tỉ đồng để có được “chiếc ghế quyền lực” tại công ty này.

Cụ thể hơn, cặp vợ chồng rất có thể đã mua thành công 31.034.000 cổ phần, tương đương 23,6% vốn điều lệ tại Sasco, qua 3 công ty thuộc  tập đoàn Imex Pan Pacific của ông Jonathan Hạnh Nguyễn, theo một thong báo của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Theo đó,  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP): mua 21.040.000 cổ phần, tương ứng 16% vốn điều lệ. - Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC): mua 6.575.000 cổ phần, tương ứng 5% vốn điều lệ. - Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC): mua 3.419.000 cổ phần, tương ứng 2,6% vốn điều lệ.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM, để trở thành cổ đông chiến lược của Sasco, 3 công ty trên phải chi ra ít nhất là 310,3 tỷ đồng

Như vậy, sau khi chi ra hơn 300 tỉ đồng, ngày 15/12/2014, bà Lê Hồng Thủy Tiên chính thức được bầu vào làm thành viên HĐQT tại Đại đồng cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Quyền lực của bà Thủy Tiên tại SASCO chỉ sau bà Đoàn Thị Mai Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SASCO.

 Bà Lê Hồng Thủy Tiên hiện là Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group - IPP Group). IPP Group được chồng bà Thủy Tiên - ông Johnathan Hạnh Nguyễn, thành lập từ năm 1986 tại Philippines. Khoảng 10 năm trở lại đây, công việc được giao lại cho bà Thủy Tiên với vai trò Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn.

Bà Thủy Tiên hiện quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD, như rượu Moet-Hennessy, Camus; nước hoa Chanel; các nhãn hàng thời trang Burberry, Nike, CK, Salvatore Ferragamo, Versace… cũng như là đối tác nhận nhượng quyền của nhiều chuỗi nhà hàng như Thai Village, Illy Café, Burger King, Domino Piazza…

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục