Mẹ hủy thai khi siêu âm thấy con có hình dạng "nàng tiên cá"

Một người phụ nữ tại Trung Quốc đã quyết định phá thai sau khi siêu âm và thấy con là "nàng tiên cá".

Một người phụ nữ tại Trung Quốc đã quyết định phá thai sau khi siêu âm và thấy con là "nàng tiên cá".

Daily Mail đưa tin cho biết, người phụ nữ họ Wu, 23 tuổi tại Trung Quốc đang mang thai 6 tháng thì đi siêu âm ở thành phố Nghi Xương, miền trung Trung Quốc. 

Mẹ hủy thai khi siêu âm thấy con có hình dạng 'nàng tiên cá' 1

Hình ảnh thai nhi có hình giống "nàng tiên cá" khiến người mẹ bị sốc. Ảnh: Daily Mail

Kết quả cho thấy đứa con chưa chào đời của cô không hề có tay chân mà thay vào đó chỉ có một cái đuôi. Thai nhi cũng không có bàng quang, có một lá gan phát triển không bình thường.  

Theo đó, các bác sĩ cho biết thai nhi đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp được gọi là hội chứng người cá, một dị tật bẩm sinh khiến hai chân hợp thành làm một, trông em bé có đuôi như một nàng tiên cá.  

Mặc dù đã mang thai nửa năm nhưng Wu vẫn quyết định phá thai sau khi những chuyên gia cho biết em bé chỉ có thể sống sót vài tiếng sau khi sinh. Nguyên nhân gây nên hội chứng người cá vẫn là một trong những bí ẩn của giới khoa học.

Tỉ lệ căn bệnh này xuất hiện là  1/100.000 ca. Trước đó, "nàng tiên cá"  người Mỹ, Shiloh Pepin là một trong những người mắc hội chứng người cá.  

Mặc dù trải qua 150 lần phẫu thuật nhưng cô bé đã qua đời năm 2009 khi tròn 10 tuổi.  Hiện chỉ có 2 người sống sốt với hội chứng nàng tiên cá trên thế giới. 

Minh Di (theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục