5 mẹo chữa ho rát họng hiệu quả tự nhiên, không sử dụng thuốc

Bạn mệt mỏi với những cơn ho khan làm cổ họng nóng rát! Áp dụng ngay những mẹo chữa ho rát họng từ những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc: cà rốt, trà, cam thảo, húng quế… vừa xoa dịu cổ họng vừa hỗ trợ điều trị ho dứt điểm, tại sao không!

Bạn mệt mỏi với những cơn ho khan làm cổ họng nóng rát! Áp dụng ngay những mẹo chữa ho rát họng từ những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc: cà rốt, trà, cam thảo, húng quế… vừa xoa dịu cổ họng vừa hỗ trợ điều trị ho dứt điểm, tại sao không!

1. Nước ép từ cà rốt

5 mẹo chữa ho rát họng hiệu quả tự nhiên, không sử dụng thuốc 1
Nước ép cà rốt có khả năng chữa ho rát họng rất hiệu quả

Một tác dụng bất ngờ đến từ cà rốt chính là trị ho hiệu quả, là mẹo chữa ho rát họng nhanh chóng. Sử dụng một ly nước ép trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn xoa dịu những cơn ho đồng thời làm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đang mệt mỏi.

2. Thưởng thức trà nóng

5 mẹo chữa ho rát họng hiệu quả tự nhiên, không sử dụng thuốc 2
Một ly trà thảo dược sẽ giúp cổ họng dễ chịu hơn

Một ly trà thảo dược hoặc trà thông thường có độ ấm vừa phải sẽ là mẹo chữa ho rát họng đơn giản, thanh tao dành cho bạn.

Không dùng loại trà có cafein có thể làm phản tác dụng, gây khó chịu cho cổ họng.

3. Mẹo chữa ho rát họng đến từ Đông y: lá tía tô

Trong các bài thuốc Đông y, lá tía tô được sử dụng để chữa cảm mạo nhờ tính ấm của nó.

Vì vậy, đây cũng là mẹo chữa ho rát họng để trị những cơn ho dai dẳng và xoa dịu cái cổ họng nóng rát bằng cách giã dập lá, vắt lấy nước uống.

4. Cam thảo

5 mẹo chữa ho rát họng hiệu quả tự nhiên, không sử dụng thuốc 4
Cảm thảo giúp tan đờm hiệu quả

Khi ngậm một miếng nhỏ cam thảo trong miệng, vị ngọt của nó sẽ xoa dịu cơn ho đồng thời tinh chất giúp tan đờm, trị ho hiệu quả.

5. Mẹo chữa ho rát họng mới: lá húng quế

5 mẹo chữa ho rát họng hiệu quả tự nhiên, không sử dụng thuốc 5
Húng quế giúp biến mất cơn ho nhanh chóng

Nhai lá húng quế trực tiếp vào mỗi sáng hoặc sử dụng trà húng quế ấm áp sau bữa ăn, trước khi đi ngủ sẽ khiến cơn ho của bạn nhanh chóng biến mất. Chỉ những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của những mẹo chữa ho rát họng này đấy!

Bên cạnh đó, tinmoi.vn còn có rất nhiều những mẹo nhỏ như chữa ho bằng tỏi, chữa ho bằng mật ong... nhân đây bạn đọc có thể tham khảo thêm cách chữa ho bằng mật ong mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp.

Hải Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục