Mẹo giảm đau nhức răng tại nhà không cần thuốc

 Đau nhức răng khiến bạn không những gặp khó khăn trong ăn uống mà nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc của bạn. Ngoài cách đến bác sĩ chuyên khoa, bạn cũng có thể giảm cơn đau tại nhà mà không cần thuốc.

 

Đau nhức răng khiến bạn không những gặp khó khăn trong ăn uống mà nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc của bạn. Ngoài cách đến bác sĩ chuyên khoa, bạn cũng có thể giảm cơn đau tại nhà mà không cần thuốc.

Đau nhức răng là tình trạng gặp phải ở hầu hết chúng ta trong suốt cuộc đời. Đau răng có thể từ mức độ nhẹ cho đến những cơn đau khiến cho bạn không thể chịu đựng nổi. Hầu hết những cơn đau răng là hậu quả của việc răng bị sâu theo kết quả nghiên cứu công bố trên trang MayoClinic.com. Nếu cơn đau răng kéo dài trên 2 ngày, bạn buộc phải đến nha sĩ nhưng nếu ở mức độ nhẹ, bạn cũng có thể tự chữa tại nhà bằng nhữn cách sau:

Bước 1: Đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa còn kẹt trong kẽ răng. Sau đó súc miệng bằng nước muối để kháng khuẩn. Bạn cần giữ vệ sinh răng miệng thường xuyên cho đến khi gặp nha sĩ.

                      Mẹo giảm đau nhức răng tại nhà không cần thuốc 3

Đau nhức răng là tình trạng gặp phải ở nhiều người (ảnh minh hoạ)

 Bước 2: Súc miệng bằng nước muối ấm mỗi giờ. Dung dịch nước muối pha theo tỷ lệ 1/2 muỗng cà phê muối ăn với 0,8 lít nước ấm và dùng súc miệng trong 30 giây để nước muối tiếp xúc mọi nơi của khoang miệng.

 Bước 3: Nhúng một cục bông nhỏ vào dầu đinh hương và nhét nó vào vị trí nướu, răng bị sâu. Hoặc bạn có thể chấm một ít dầu đinh hương vào vị trí răng đau và mát xa nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý thay cục bông thường xuyên mỗi giờ để đảm bảo tác dụng. Theo trang MayoClinic.com, loại dầu có tác dụng giảm cơn đau răng tạm thời.

Bước 4:  Các bác sĩ ở bệnh viên trẻ em Lucile Packard khuyến cáo, bạn nên dành 20 phút để sử dụng túi chườm lạnh hoặc nước đá bọc trong khăn ẩm. Đá lạnh có thể làm mát, chống sưng viêm và giảm đau ngay lập tức.

Ngoài ra, các nguyên liệu có sẵn trong gia đình như dầu thực vật, tỏi, chanh, trà xanh cũng có tác dụng chống mảng bám thức ăn thừa, kháng khuẩn tiêu viêm và điều trị sâu răng hiệu quả.

Xem video: Sư tử đổ máu vì đạ chiến với nhím xù

 

 

Thoa Nguyễn (Livestrong)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục