Mẹo phân biệt băng vệ sinh thật, giả đơn giản

Những hệ lụy khi dùng băng vệ sinh giả, kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ trong đó có thể gây tình trạng vô sinh. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là BVS thật, đâu là loại kém chất lượng. 

Những hệ lụy khi dùng băng vệ sinh giả, kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ trong đó có thể gây tình trạng vô sinh. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là BVS thật, đâu là loại kém chất lượng. 

Thông qua bao bì

Việc quan sát khi mua BVS sẽ giúp bạn tránh được sai lầm mua phải băng vệ sinh kém chất lượng.

Theo đó, bạn không nên sử dụng những loại băng vệ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ, những loại băng vệ sinh được đóng gói thành từng túi nilon lớn, không nhãn mác cũng như thông tin của sản phẩm. 

Đây là những loại được sản xuất "chui" từ những nhà máy tự phát, không có giấy phép của Bộ Y tế. 

Tìm hiểu thông tin trước khi mua

Mẹo phân biệt băng vệ sinh thật, giả đơn giản 2

Băng vệ sinh thật thường có bao bì sắc nét hơn so với băng vệ sinh giả. Ảnh:Internet

Những sản phẩm BVS chất lượng được sản xuất bởi các công ty uy tín luôn có sự chuẩn hóa về chất lượng và giá cả. Việc hướng dẫn và sử dụng cũng được thể hiện rất rõ, dễ hiểu. Do đó, chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định sử dụng sản phẩm.

Màu sắc trên bao bì

Mẹo phân biệt băng vệ sinh thật, giả đơn giản 3

Băng vệ sinh giảthường có màu sắc lòe loẹt hơn so với băng vệ sinh thật. Ảnh: Internet

Màu sắc của các sản phẩm làm giả, làm nhái thường sặc sỡ, lòe loẹt không được nhã nhặn và sắc nét như những sản phẩm chất lượng. 

Mùi của sản phẩm

Băng vệ sinh kém chất lượn thường có màu ngả vàng cùng mùi khét từ nhựa tổng hợp. Các bạn gái nên cẩn thận khi lựa chọn những sản phẩm có mùi quá nồng nặc, bởi chứa nhiều hóa chất tạo mùi có thể gây kích ứng da

Làm thí nghiệm

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn phân biệt chính xác nhất là tiến hành thí nghiệm đơn giản. Dùng nước đổ lên bề mặt của băng vệ sinh. Nếu thấm hút tốt, bề mặt băng khô thì sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn. 

Nếu bề mặt xuất hiện nhiều hạt li ti thì bạn không nên sử dụng sản phẩm này nữa bởi khi khả năng thấm hút kém, có thể chất liệu đã bị pha trộn nhựa cùng nhiều phụ da, gây kich ứng và không hề tốt cho sức khỏe. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục