Một cá nhân chi hơn 400 tỷ đồng thâu tóm 51\% vốn của Bánh kẹo Hải Hà

Số cổ phần cá nhân này mua vào chỉ lệch 150 cổ so với lượng Vinataba đăng ký bán ra.

Số cổ phần cá nhân này mua vào chỉ lệch 150 cổ so với lượng Vinataba đăng ký bán ra.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu HHC của CTCP Bánh kẹo . Theo đó, ngày 22/3 vừa qua, một nhà đầu tư cá nhân, bà Nguyễn Thị Duyên, đã mua vào 8.367.600 cổ phiếu HHC tương ứng 50,94% vốn điều lệ của Bánh kẹo Hải Hà và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch này bà Duyên không sở hữu cổ phiếu HHC nào.

Đây cũng là cổ đông lớn mới thứ 2 của Bánh kẹo Hải Hà chỉ trong vòng mấy ngày trở lại đây. Trước đó, ngày 17/3, một nhà đầu tư cá nhân khác là ông Vũ Hải cũng đã mua vào 3,9 triệu cổ phiếu HHC tương ứng tỷ lệ 23,74% và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch đó, ông Vũ Hải cũng không sở hữu cổ phiếu nào.

Thông tin đáng chú ý liên quan, là cổ đông lớn nhất của Bánh kẹo Hải Hà, công ty thuốc lá Vinataba, đã quyết định thoái toàn bộ vốn khỏi Bánh kẹo Hải Hà sau thời gian dài kiên trì đầu tư. Số cổ phần Vinataba đăng ký bán là 8.376.750 cổ phiếu tương ứng 51% vốn điều lệ của Bánh Kẹo Hải Hà. Thời gian đăng ký bán từ 17/3 đến 14/4/2017.

Thời gian 2 nhà đầu tư Vũ Hải và Nguyễn Thị Duyên mua vào nằm trong khung thời gian Vinataba đăng ký bán, trong đó, ngày 17/3 – ngày ông Vũ Hải mua vào là phiên đầu tiên Vinataba đăng ký, cũng là phiên đầu cổ phiếu HHC tăng trần trong chuỗi này.

Ngày 22/3 – ngày bà Duyên mua vào, cổ phiếu HHC cũng đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp, lên mức 52.800 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên, giá khớp lệnh bình quân trong phiên này chỉ hơn 48.600 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu bà Duyên mua vào cũng gần khớp với số cổ phiếu Vinataba bán ra.

Thông thường một nhà đầu tư (cùng các bên liên quan) nắm giữ từ dưới 25% nếu nâng sở hữu lên trên mức này hoặc từ dưới 50% lên trên 50% phải tiến hành chào mua công khai trừ khi được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận không phải tiến hành chào mua công khai.

Ngay sau khi đón nhận thêm 2 cổ đông lớn mới, cổ phiếu HHC đã quay đầu giảm sâu và hiện giao dịch quanh giá 2.000 đồng/cổ phiếu.

Vinataba cũng chưa báo cáo kết quả thoái vốn.

Một cá nhân chi hơn 400 tỷ đồng thâu tóm 51\% vốn của Bánh kẹo Hải Hà 1
Theo Trí thức trẻ
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục