Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ

Một hành khách 73 tuổi đã tử vong trước khi chuyến bay chở các công dân Việt Nam từ Mỹ về nước và hạ cánh ở cảng hàng không Vân Đồn.

VnExpressbáo Lao Động dẫn nguồn tin từ thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ hồi hương hôm 15-16/7 đã có một hành khách là người Việt tử vong.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang ở độ cao trên 10.000 mét. Phi hành đoàn của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tiến hành sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ cho nạn nhân. Tuy nhiên, người này không qua khỏi và đã qua đời trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ  1

Công dân Việt Nam tại sân bay San Francisco, Mỹ, trước khi lên máy bay về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng ngành hàng không, y tế hàng không, tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển giao khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh và đưa tới nhà tang lễ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam mắc kẹt ở Mỹ từ sân bay San Francisco về nước do các cơ quan chức năng hai nước phối hợp thực hiện. Hành khách đến từ nhiều bang của Mỹ, nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh kết thúc khóa học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Sau khi hạ cánh, các công dân đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định. Máy bay cũng được tiến hành khử trùng.

Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ  2

Ảnh minh họa

Liên tục trong những ngày gần đây  Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân trở về từ nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Phi, Nam Á.

Theo tin từ Dân Trí Zingnews , Bộ Y tế cho biết đã chuẩn bị ê kíp y tế đi cùng chuyến bay đưa 219 công nhân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo về nước. Trong số 219 công nhân này, có tới 116 người đã nhiễm Covid-19.

Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Mỹ  3

Công nhân Việt Nam ở Guinea Xích đạo chụp ảnh gửi về quê nhà qua mạng xã hội. Ảnh: PLO

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết đã sẵn sàng cử nhóm bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu chuẩn bị lên đường sang Guinea đón công dân về nước.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 10/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu có chuyến bay cứu hộ công dân ở Guinea Xích Đạo trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục