Một phụ nữ Hàn Quốc từ Việt Nam về bị nhiễm vi rút Zika

Bệnh nhân nhiễm virus Zika thứ 4 ở Hàn Quốc là một phụ nữ  25 tuổi vừa trở về Hàn Quốc từ TP. HCM, thời gian làm việc từ  ngày 10 đến 30/4 và về nước vào ngày 1/5.

Bệnh nhân nhiễm virus Zika thứ 4 ở Hàn Quốc là một phụ nữ  25 tuổi vừa trở về Hàn Quốc từ TP. HCM, thời gian làm việc từ  ngày 10 đến 30/4 và về nước vào ngày 1/5.

Theo thông tin từ tờ Koreatimes của Hàn Quốc đưa tin, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ 4 ở nước này.

Một phụ nữ Hàn Quốc từ Việt Nam về bị nhiễm vi rút Zika 1

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại sân bay quốc tế Incheon. (Nguồn: Yonhap)

Theo tin từ Dân Trí, VOV và Thanh Niên, cô gái đến một bệnh viện tại Incheon để điều trị bệnh tuyến giáp sau khi có biểu hiện sốt và đau khớp. Tại đây các bác sĩ phát hiện cô gái nhiễm virus Zika vào hôm 7/5.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân làm việc tại TP HCM  từ ngày 10 - 30/4/2016; trong thời gian này có bị muỗi đốt và đến ngày 28/4/2016 có biểu hiện phát ban.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết trên Thanh Niên cơ quan này đã đề nghị cơ quan y tế Hàn Quốc cung cấp các thông tin về quá trình ăn ở, đi lại và tiếp xúc của bệnh nhân để VN tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, giám sát.

Trước đó, đầu tháng 4/2016, Việt Nam cũng thông báo 2 ca nhiễm vi rút Zika đầu tiên gồm một người phụ nữ 64 tuổi tại Nha Trang, Khánh Hòa và một thai phụ 33 tuổi ở quận 2, TP HCM. Tuy nhiên, đến ngày 22/4/2016, cả TP Hồ Chí Minh và Khánh Hòa đều công bố đã hết dịch bệnh do vi rút Zika gây ra ở quy mô cấp xã/phường.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục