Mưa lũ tại Lào Cai: 6 công nhân khai thác vàng thương vong

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 - bão Thần sét, mưa và lũ lớn xuất hiện diện rộng tại Lao Cai gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó một lán trại công nhân khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi khiến 2 người chết.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 - bão Thần sét, mưa và lũ lớn xuất hiện diện rộng tại Lao Cai gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó một lán trại công nhân khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi khiến 2 người chết.

Mưa lũ tại Lào Cai: 6 công nhân khai thác vàng thương vong 1

Địa bàn Lào Cai đang có nguy cơ xuất hiện lũ quét do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Ảnh: Laocaionline.

Tối 21/8, trên Vietnamplus dẫn lời ông Phạm Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã xác nhận thông tin về tai nạn xảy ra tại khai trường của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn, tại thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, làm 2 công nhân bị lũ cuốn trôi và 4 công nhân khác bị thương. 

[mecloud]rox13GeXUS[/mecloud]

Theo thông tin ban đầu, mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 vào tối 19 và rạng sáng ngày 20/8 đã làm trôi lán trại của công nhân trên khai trường khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn. 

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, sáng 21/8, huyện Văn Bàn đã cử một tổ công tác đặc biệt do ông Phạm Bình Minh - Phó Chủ tịch huyện dẫn đầu tới hiện trường. Tuy nhiên, do mưa lũ gây sạt lở nhiều khu vực nên phải đến 19h cùng ngày, tổ công tác mới tiếp cận được hiện trường và có thông tin chính thức về vụ tai nạn.

Hiện nay, thi thể 2 công nhân bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy tại khu vực suối Chăn, thuộc địa bàn huyện Văn Bàn và được bàn giao cho gia đình để an táng.

4 công nhân bị thương cũng đã được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế và theo thông tin ban đầu thì không có nguy hiểm tới tính mạng. 

Mà Sa Phìn là thôn xa nhất của xã Nậm Xây và là một trong 6 thôn hiện vẫn bị mưa lũ chia cắt với phần còn lại của huyện Văn Bàn.

Mưa lớn chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam của tỉnh Lào Cai đã gây lũ, sạt lở, ngập úng tại các huyện Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên và Văn Bàn. Trước mắt đã ghi nhận 1 trường hợp người mất tích chưa rõ nguyên nhân (Châu A Dế, 14 tuổi tại xã Hầu Thào, huyện Sa Pa), 30 nhà dân bị ảnh hưởng (trong đó có 3 nhà dân tại Văn Bàn bị sập đổ, lũ cuốn, còn lại chủ yếu bị ngập), 11 xe máy bị lũ cuốn trôi, 50ha lúa, hoa màu và 5 hecta ao hồ của người dân bị ngập úng.

Theo thông tin trên VOV, tính đến sáng 20/8, tỉnh Sơn La đã có gần 200 ngôi nhà bị sập đổ và hư hỏng; hơn 120 ha lúa và hoa màu bị cuốn trôi, ngập úng; 270 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 14 công trình cầu treo, đập xây, phai tạm và gần 140 m kênh mương bị hư hỏng. 

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện nay lượng mưa trên địa bàn Lào Cai có xu hướng giảm dần, lũ tại các tuyến sông ngòi trong tỉnh cũng đang bắt đầu rút. Tuy nhiên, bà con nhân dân không được chủ quan, không được trực tiếp vượt qua các sông suối và ngầm tràn khi có lũ; không đánh cá, vớt củi khi lũ về tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

[mecloud]stJXGkeNdh[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục