MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là "đồ dã man", con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó

"Em thật không hiểu ăn thịt chó có gì sai? Cụ kị, ông bà, bố mẹ em đều ăn mà. Truyền thống gia đình em đều ăn mà...".

"Em thật không hiểu ăn thịt chó có gì sai? Cụ kị, ông bà, bố mẹ em đều ăn mà. Truyền thống gia đình em đều ăn mà...".

Những cặp đôi đang mặn nồng, bỗng một trong hai quyết định đi đến chia tay thì có rất nhiều lý do, nào là không hợp, nào là ba má cấm cản, nào là chán, cạn tình cạn nghĩa. Nhưng chia tay vì món… thịt chó thì khó ai có thể tin được.

Vậy mà đó lại là sự thật đối với cặp đôi dưới đây. Cô gái ấm ức lên mạng tâm sự với hội chị em về việc mình bị bạn trai chia tay ngay sau lần đầu về ra mắt gia đình chỉ bởi anh chàng biết gia đình đối phương rất khoái món thịt chó và coi đó là thứ đặc sản truyền thống của gia đình trong những dịp gặp gỡ.

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 1

Câu chuyện "bị đá" vì thích ăn thịt chó hiện đang gây bão khắp các trang mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

"Em khổ tâm quá chị ạ. Ba mẹ em người gốc Hà Nội nên rất thích ăn thịt chó. Tối nay ba mẹ em mua thịt chó về mời anh người yêu em đến ăn, uống rượu.

Anh người yêu em đến ăn uống bình thường thì không sao. Đây anh ấy lại từ chối thẳng thừng là không ăn thịt chó vì nó dã man.

Bố em và anh ấy tranh luận một lúc nói thịt chó cũng giống như thịt bò, thịt lợn, thịt gà thôi. Ăn thịt chó là hóa kiếp cho nó sang kiếp khác giúp nó có cơ hội làm người. Vậy mà anh ấy nổi nóng chửi bố em và gia đình em là đồ dã man. Em sợ quá đuổi anh ấy về.

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 2

Chia tay vì thịt chó là một câu chuyện khó tin nhưng có vẻ có thật. (Ảnh: Internet)

Đến vừa rồi anh ấy nhắn tin bảo chia tay em vì em và gia đình ăn thịt chó. Em thật không hiểu ăn thịt chó có gì sai? Cụ kị, ông bà, bố mẹ em đều ăn mà. Truyền thống gia đình em đều ăn mà. Em nghĩ truyền thống gia đình ông bà ta đều ăn thịt chó nhân dịp gặp gỡ cả. Sao lại giờ lại có tư tưởng ăn thịt chó dã man vậy?

Con chó thì cũng có nhiều loại chó. Chó khôn, chó tinh thì cho trông nhà. Chó ngu, chó yếu thì ăn thịt cũng được chứ sao?".

Câu chuyện tréo ngoe trên, được một cô gái đăng đàn vào trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội, để khóc lóc nỉ non hỏi mọi người cách giải quyết, một phần có lẽ cũng là để tìm "đồng minh" giống mình, khi nghĩ rằng thịt chó là một thứ gì đó rất đỗi bình thường để cho vào miệng ăn.

Vậy mà bất ngờ ở chỗ, từ một câu chuyện được cô nàng đăng đàn hỏi han cách giải quyết đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, bùng nổ một cuộc tranh cãi rất lớn.

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 3

Rất nhiều bình luận trái chiều xung quanh câu chuyện này. (Ảnh: Facebook)

Tất nhiên cuộc tranh cãi này có hai phe hoàn toàn đối lập. Một phe giống cô gái khi cho rằng thịt chó rất bình thường, giống như thịt heo, thịt bò, thịt gà… sinh ra thì phải làm món ăn của con người. Và họ còn cho rằng thịt chó là một phần thuộc về truyền thống của cha ông, nên không quan trọng những chuyện khác, ăn thì cứ ăn thôi.

Như một bình luận của chị gái có tên R.M: "Mình cũng nghiện cái món này. Lúc bầu đứa thứ 2 nghén gần như ngày nào cũng ăn. Nghỉ 1, 2 ngày xong lại ăn được. Mà nhà thì ở gần ngay quán thịt chó, cứ trưa với chiều nó nướng chả là dãi dớt chảy hết cả ra.

Có trưa ngửi mùi không ngủ được phải mò sang làm xiên chả mới chịu. Nói chung là mình thích chó nhưng mà vẫn ăn thịt chó vì nó cũng như các loại thịt khác thôi".

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 4

Có sự khác nhau gì giữa hai sinh mệnh này hay không? (Ảnh: Internet)

Một bạn trai khác có tên M.H thì bình luận: "Thịt chó khác gì thịt heo, thịt bò, thịt gà. Các bạn không ăn chó nhưng các bạn ăn những con khác thì cũng thế thôi. Thịt chó cũng ngon mà, chưa ăn hay không thích thì đừng phán xét người khác".

Thậm chí anh chàng M.H này còn khuyên cô nàng nên bỏ người yêu đi, vì một món ăn mà quát vào mặt người lớn tuổi là dã man và nói được lời chia tay thì cũng không cần phải thiết tha gì quá. Xem chó quan trọng hơn người yêu thì yêu gì được cái người như vậy.

Phe còn lại thì cho rằng chó là bạn của con người, là một con vật trung thành tình nghĩa, nên ăn thịt chó có một cái gì đó rất sai, tàn nhẫn và khá là độc ác. Phe này còn cho rằng chó khác với con heo, con bò, con gà ở chỗ là chúng trung thành, có cảm xúc, gần gũi với con người hơn những con vật khác. Ăn thịt chó thì cũng không khác gì ăn thịt bạn mình.

Trích bình luận của cô gái có tên N.U: "Ngày xưa mình thích ăn thịt chó, sau này nuôi mới biết, tụi chó tình cảm và dễ thương đến nhường nào. Từ đó mình bỏ không ăn nữa. Mình không có lý do gì để cấm cản các bạn ăn, nhưng thử nuôi một con chó đi rồi xem có ăn được nữa hay không. Còn những người vừa nuôi chó vừa ăn thịt chó thì bó tay".

Một bạn khác thì gay gắt hơn khi cho rằng loài người đang tiến hóa và văn minh dần thì hà cớ gì phải thụt lùi bằng những thói quen dã man núp dưới cái tên truyền thống. Truyền thống thực chất cũng chỉ do con người tạo ra, nhưng thời thế đổi thay, có những truyền thống không còn phù hợp thì phải loại trừ, như vậy xã hội mới phát triển được. Ngày xưa có thể người ta bị đói nên mới ăn tùm lum thứ như thịt chó, thịt mèo, thịt chuột, giờ thì có ai đói nữa đâu...

Cuộc chiến vẫn cứ đang kéo dài mà chưa đi đến hồi kết. Bởi ai cũng khư khư giữ quan điểm của mình. Thật tình bên nào cũng có cái lý của riêng mình. Thôi thì tại sao không nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn đi, đừng quy chụp bất kỳ ai vào cái thói quen hay cách nghĩ của riêng mình rồi bắt người khác phải theo như vậy.

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 5

Ai thương chó, không ủng hộ ăn thịt chó thì có thể phản đối bằng cách văn minh như thế này, đừng chửi bới, đừng chỉ trích. (Ảnh: Internet)

Ai thích thịt chó, nghĩ là nó là một món ăn bình thường thì cứ ăn thôi. Quan điểm sinh mạng của con nào cũng như nhau là đúng mà. Tuy nhiên đừng hô hào cho rằng thịt chó là truyền thống nên ăn nó rất đúng, rất hay. Rõ ràng chúng ta ăn nó vì chúng ta cảm thấy nó ngon chứ không phải vì truyền thống, đúng không?

Làm ơn cũng đừng cổ súy, bởi cổ súy chỉ làm mọi thứ thêm tệ đi và làm cuộc chiến cứ kéo dài mãi thôi. Các bạn ghét con gián, nhưng các bạn có thích ai tối ngày cứ hô hào con gián dễ thương rồi đăng ảnh đầy lên mạng xã hội để kêu gọi cả cộng đồng yêu gián không? Tất nhiên là không. Vì vậy hãy nên tôn trọng cảm xúc của người khác.

Có những người không thích ăn thịt chó, nhưng họ không phản ứng với những người ăn, tuy nhiên đến khi bạn hô hào chuyện thịt chó ngon, thịt chó là truyền thống, là đặc sản. Họ sẽ khó chịu và lên tiếng, từ đó cuộc chiến nổ ra.

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 6

"Còn những người không thích ăn thịt chó, thì đơn giản là không ăn thôi. Nhưng khi bạn không ăn thì cũng đừng tự cho mình cái quyền bắt tất cả mọi người khác phải không ăn giống mình" . (Ảnh: Internet)

Còn những người không thích ăn thịt chó, thì đơn giản là không ăn thôi. Nhưng khi bạn không ăn thì cũng đừng tự cho mình cái quyền bắt tất cả mọi người khác phải không ăn giống mình. Có thể mình yêu chó, thương chó, với mình con chó là một con vật gì đó rất tuyệt vời. Nhưng với người khác lại không, họ không có tình cảm với con chó, họ không cảm thấy việc ăn thịt chó là dã man, vì vậy bắt họ không ăn một món ăn mà họ thấy bình thường là không thể.

Đôi khi cũng vì những người không ăn nhưng quá khích, thích đi chỉ trích những người ăn bằng những từ ngữ khó nghe mới khiến các cuộc chiến hình thành. Nghĩ đi, biết đâu người ta ăn uống rất bình thường, nghĩ thịt chó ngon thì ăn, tự dưng bạn xồng xộc nhào tới, chỉ trích, dạy này dạy kia thì người ta sẽ cảm thấy như thế nào, họ sẽ dừng không ăn nữa ư?

MXH dậy sóng với câu chuyện bố bị mắng là 'đồ dã man', con gái bị người yêu bỏ vì cả nhà... ăn thịt chó 7

Hãy học cách tôn trọng thói quen, sở thích và cái chuyện ăn uống của mỗi cá nhân.Có người yêu chó, coi chó như bạn nhưng cũng có người không thấy được điều đó. (Ảnh: Internet)

Họ sẽ cay cú, sẽ tức giận, sẽ tiếp tục ăn và đăng đàn khoe mẽ để trêu ngươi… cho bõ ghét. Thế hóa ra các cuộc tranh luận chỉ càng tệ hơn nếu chúng ta cứ thích xông pha đi dạy đời người khác. Vậy nên, hãy học cách tôn trọng thói quen, sở thích và cái chuyện ăn uống của mỗi cá nhân đi thôi.

Quay lại chuyện của cô gái bị người yêu bỏ chỉ vì ăn thịt chó. Trong chuyện đó, không ai đúng mà cũng chẳng ai sai. Bởi ai cũng có cái gu và "tiêu chí" tuyển chọn người yêu của riêng mình mà. Không thích thì chia tay, chứ nếu cố gắng yêu và cưới người có thói quen "khác mình" thì cũng chẳng kéo dài được bao lâu cả. Có lẽ, chọn cách "chia tay sớm bớt đau khổ" như chàng trai kia thì có vẻ hợp lý nhất rồi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục