Năm Cam "chém tướng" Hải "bánh": Ván bài lật ngửa

Những ngày trong trại biệt giam, Hải “bánh” mới thực sự hiểu ra rằng, Năm Cam dùng mình theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Đã đến lúc phải tự nghĩ cách cứu lấy mình…

Những ngày trong trại biệt giam, Hải “bánh” mới thực sự hiểu ra rằng, Năm Cam dùng mình theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Đã đến lúc phải tự nghĩ cách cứu lấy mình…

Phút bù giờ…

Như đã thông tin từ các số báo trước, sau khi Hải “bánh” bị bắt giam, những thông tin về “phao” cứu trợ là ông trùm Năm Cam dường như mất hút. Hải “bánh” ban đầu còn giữ “luật im lặng” để hy vọng Năm Cam sẽ có cách để đưa mình ra khỏi trại giam. Nhưng tất cả đều vô vọng.

Suốt trong thời gian gần nửa năm, Hải “bánh” sống trong cảnh lo âu đôi khi hoảng sợ đến tột dộ vì không biết số phận mình sẽ như thế nào?. Nhiều lúc gã tự nhủ không biết bên ngoài ông trùm Năm Cam có chịu “chạy” cho mình không? Sao tin tức vẫn cứ như chim tăm cá. Lúc này Hải “bánh” gầy sọp đi trông thấy, gã cũng chẳng buồn ăn uống vì lo cho chính số phận của mình.

Năm Cam 'chém tướng' Hải 'bánh': Ván bài lật ngửa 1

Hải "bánh" giúp cán bộ trại giam phát quần áo cho các phạm nhân được đặc xá

Thời gian cứ chậm chạp trôi đi kéo theo những ám ảnh khủng khiếp, một thời tung hoành ngang dọc, nhưng đến khi nằm trong trại biệt giam, Hải “bánh” mới nhận ra rằng: Không có tội ác nào không bị phơi bày, và bản thân gã cũng không hề ít tội. Đến lúc này Hải “bánh” mới thực sự tin rằng, Năm Cam đã không còn coi mình như “anh em” như lời hắn hứa.

Vậy ra, Hải “bánh” chỉ là con tốt, là hình nhân thế mạng chăng?. Lúc ấy gã hận Năm Cam lắm, bởi Hải “bánh” không thể tin ông trùm lại “vắt chanh bỏ vỏ” với chính gã. Hóa ra Hải “bánh” bị Năm Cam sỏ mũi, dùng kế “nhất tiễn hạ song điêu”, dùng Hải “bánh” diệt Dung Hà rồi dùng uy tín giang hồ để diệt luôn Hải “bánh”.

Nhưng trong suy nghĩ của một kẻ giang hồ như Hải “bánh”, Năm Cam cũng không thể hiểu hết rằng Hải vẫn còn chiêu bài cuối cùng, đó là “phá luật”. Không cần giấu kỹ những bí mật của ông trùm nữa mà gã sẽ đánh bài ngửa: “Có chết thì cùng chết”.

Chuyện kẻ lại rằng, trong lúc Hải “bánh” đang dao động tâm lý, cũng là lúc các cán bộ trong chuyên án bắt đầu dùng “nhân tâm” để thu phục. Đòn “tâm lý chiến” của Ban chuyên án đã phát huy hiệu quả đến bất ngờ: Hải “bánh” khai tuốt tuồn tuột về ông trùm Năm Cam và từ đây những bí mật về ông trùm chính thức bị lật tẩy.

Lột… “mặt nạ”

Trở lại những diễn biến chính của vụ việc, trong lúc Hải “bánh” đang thực sự dao động thì cũng là lúc Trung tá NguyễnVăn Nên, khi ấy là Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang xuất hiện. Bằng tình cảm của mình, vị trung tá này dường như đã khơi dậy những phần lương thiện còn sót lại trong con người Hải “bánh”.

Những câu chuyện rất “tình người” của trung tá Nên khiến Hải “bánh” thực sự xúc động, trong đầu Hải “bánh” không còn sự chống đối mà thay vào đó là những suy nghĩ mông lung, sự hối hận về những tội lỗi mình đã gây ra trong quá khứ.

Một câu chuyện mà báo chí đã từng ghi lại về sự quan tâm của các cán bộ trong chuyên án đối với Hải “bánh” rằng, đợt đó có lần Hải “bánh” đau bụng dữ dội, ngay lập tức các cán bộ đã tận tình cử các bác sĩ đến chạy chữa. Rồi những lúc Hải “bánh” kêu đói bụng thì gã được các cán bộ cho ăn thêm một gói mì.

Sự ưu ái đến bất ngờ này nằm ngoài sự tưởng tượng của Hải “bánh”, lúc ấy gã mới thấm thía cái cảm giác về tình người, sự nhân ái.

Cũng phải khẳng định rằng, các cán bộ trong chuyên án đã xác định Hải “bánh” chính là chiếc khóa cho mọi bí mật, do vậy kế sách “lấy nhu thắng cương” thời điểm ấy là hoàn toàn chính xác.

Năm Cam 'chém tướng' Hải 'bánh': Ván bài lật ngửa 6

Năm Cam bội nghĩa, Hải "bánh" phá "luật im lặng"

Cũng từ đây, Hải “bánh” không còn cứng đầu cứng cổ nữa, dường như gã hiểu, đã đến lúc nói ra toàn bộ sự thật. Hải “bánh” nghĩ rằng, tội lỗi của mình cũng quá nhiều, pháp luật trừng trị là thích đáng. Nhưng kẻ chủ mưu là ông trùm Năm Cam không thể “sống tốt” khi đẩy Hải “bánh” vào bước đường cùng.

Khi đã đặt niềm tin tuyệt đối vào các cán bộ điều tra, Hải “bánh” khai hết quá trình ra tay với bà trùm Dung Hà cùng những hoạt động đen tối của ông trùm Năm Cam với cơ quan điều tra.

“Luật im lặng” bị Hải “bánh” phá bỏ cũng chỉ vì Năm Cam bội nghĩa. Suy nghĩ của Hải “bánh” thời điểm ấy cũng chính là con đường sống mở ra cho gã sau này. Đó cũng là cái may mắn của Hải “bánh” khi đã tự tìm ra con đường giải thoát cho mình.

Được biết, ngay sau khi có được những nguồn tin và chứng cớ quan trọng thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp cùng nhiều lực lượng chuyên trách khác tiến hành ra quân đồng loạt để thi hành lệnh bắt đối với Năm Cam và đồng bọn.

Những lời khai của Hải “bánh” đã mở ra tất cả các cánh cửa bí mật của “tập đoàn tội phạm Năm Cam”. Từ đây, hàng trăm tên tội phạm khét tiếng chính thức vào tầm ngắm của cảnh sát… Năm Cam cũng không ngờ "ngày tàn" của mình lại đến nhanh như vậy, và ổ khóa bí mật mà hắn tạo dựng bấy lâu là Hải "bánh" đã bị mở toang...

(Còn tiếp)

Theo Cao Kỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục