Nam sinh đi thi 100.000 đồng với mèo và thỏ được 13 điểm

Câu chuyện Nguyễn Việt Dũng mồ côi mẹ từ nhỏ, bố bỏ rơi, năm ngoái bà em mất đi thi đại học với tài sản ít ỏi khiến nhiều độc giả xúc động. Em vừa biết tin đạt 13 điểm thi vào Trường ĐH Thủy lợi.

Câu chuyện Nguyễn Việt Dũng mồ côi mẹ từ nhỏ, bố bỏ rơi, năm ngoái bà em mất đi thi đại học với tài sản ít ỏi khiến nhiều độc giả xúc động. Em vừa biết tin đạt 13 điểm thi vào Trường ĐH Thủy lợi.

Chiều 17/7, Trường ĐH Thủy lợi (cơ sở Hà Nội) công bố điểm thi của thí sinh vào trường năm 2014. Nguyễn Việt Dũng (xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) là học sinh trường THPT Hà Bắc thi vào khoa Tài nguyên nước của trường được 13 điểm.

“Nếu không đỗ nguyện vọng vào trường ở phía Bắc em sẽ nộp sang cơ sở ở phía Nam” – Dũng cho biết. Theo lãnh đạo Trường ĐH Thủy lợi, dự kiến mức điểm chuẩn vào trường sẽ ngang bằng so với năm 2013. Mức điểm chuẩn vào trường ở cơ sở Hà Nội là 15 (áp dụng cho thí sinh KV3) và 13 điểm ở cơ sở 2 tại TP.HCM. Dũng hi vọng vẫn còn cơ hội theo học tại trường ở cơ sở tại TP.HCM.

Nam sinh đi thi 100.000 đồng với mèo và thỏ được 13 điểm 5

Nguyễn Việt Dũng - Nam sinh đi thi 100.000 đồng với mèo và thỏ được 13 điểm

Hiện em cũng đang chờ thêm kết quả của Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Trước đó, câu chuyện của chàng trai quê Hải Dương này một mình lên thủ đô đi thi đại học với gia tài là 100.000 đồng, 1 con mèo, 2 con thỏ khiến nhiều độc giả xúc động.

Mẹ của Dũng mất khi 43 tuổi vì căn bệnh ung thư vú. Ngày đó em mới tròn 1 tuổi. Dũng ở với bà. Ngày ngày bà bế Dũng đi khắp làng xin từng giọt sữa...

Tháng 11 năm ngoái, bà ngoại Dũng qua đời vì tuổi cao, sức yếu đã để lại trong em nỗi mất mát lớn.

Sau khi bà mất, một mình Dũng trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp với nền đất mái ngói cũ nhiều chỗ bị vỡ. Những lỗ thủng trên mái nhà đã được căng bạt nhưng khi mưa lớn nước xối xả như ngoài trời. Đã có khi vì quá khó khăn không biết trông cậy vào ai, Dũng định xin nghỉ học đi làm thuê nhưng được mọi người động viên: “Em cứ học, chuyện đâu rồi có đó”.

Nhận thông tin các bạn báo điểm số, Dũng cho biết mình có đôi chút buồn nhưng “em đã cố gắng hết sức”.

Gắn bó với nghề nông từ khi lên 6, lên 7, Dũng mong muốn việc học của mình có ích cho quê nhà. Nếu không đỗ đại học, Dũng sẽ ở quê để tìm công việc phù hợp, sống yên bình.

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm:

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục