Nam sinh viết bản kiểm điểm có 1-0-2 chi tiết nhất lịch sử

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bạn thuật lại quá trình gian nan đến trường trong bản kiểm điểm đấy "bá đạo" đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bạn thuật lại quá trình gian nan đến trường trong bản kiểm điểm đấy "bá đạo" đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

 

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip quay lại cảnh một cô giáo đang đọc lại bản tự kiểm điểm của một cậu học sinh. Điều thú vị là bản kiểm điểm của cậu nam sinh này thật sự rất có tâm khi kể lại chi tiết ”quá trình phạm lỗi” của mình, khiến cô giáo ấn tượng đến mức phải đọc to trước lớp. Y như rằng, mọi người được một tràng cười sảng khoái, clip thì nhận được hàng ngàn lượt xem của cư dân mạng.

Nam sinh viết bản kiểm điểm có 1-0-2 chi tiết nhất lịch sử 1
 

Theo như những gì được viết trong bản kiểm điểm, cậu bạn này đã tính toán rất kỹ từ lúc ngủ dậy cho đến khi lấy xe rời khỏi nhà đến từng phút.

“Ngày 13/2 khoảng 6 giờ 15 phút phút em ngủ dậy. Vì nhà em ở trên chung cư tầng 21 mất 5 phút nữa chờ thang máy và xuống hầm gửi xe. 6 giờ 45 phút em bắt đầu khởi hành. Vì nhà em ở khá xa so với trường từ Hà Đông đến Mỹ Đình mất 30 phút nên em dự tính 7 giờ 15 phút sẽ đến trường. Nhưng người tính không bằng trời tính, 1 việc khủng khiếp đã xảy ra.

Đang đi trên đường Khuất Duy Tiến gần BigC Thăng Long thì xe đạp điện của em bị chập hay nói cách khác là bị cháy. Em lập tức rút chìa khóa ra để xuống xe cho an toàn. Sau 5 phút, tự bản thân đánh giá tình trạng xe và tình huống, em quyết định dắt xe trở lại tòa nhà Thăng Long Number 1 để gửi xe. Để tạm đấy trưa về dắt đi sửa. Lúc đó 7 giờ 5 phút hoặc là hơn”.

Mất khoảng 5-8 phút để dắt xe đến nơi, chưa kể thời gian ra vào hầm của toà nhà, em đã phải đợi chuyến xe số 39 từ công viên Nghĩa Đô đến Tứ Hiệp trong khoảng 10p nữa. Khoảng 7h20p em lên xe và đi, do đặc tính của xe bus phải đi một đoạn lại dừng đón trả khách nên thời gian lâu. Em biết điều đó nên đã nhắn tin cho bạn lớp trưởng xin phép cho em đến muộn. 

Khoảng 7h28p thì em đến bến đợi gần trường nhất, từ mặt đường Phạm Hùng đến trường mình em tính có lẽ là khoảng 2km. Em đã chạy hết sức với hi vọng đến kịp. Nhưng em lại mất 5 phút để đi cầu thang bộ. Em không đi thang máy bởi thang máy có camera và nếu em làm như vậy thì giám thị sẽ biết, trừ điểm thi đua của lớp. Em mở cửa và đứng trước cả lớp, lúc đó có lẽ là 7 giờ 36 phút, em đã đi học muộn.

Ngày 14/2, xe em chưa kịp sửa nên em lại phải đi xe buýt. Không phải cố tình, cũng không phải cố ý vì hôm ấy em đã dậy muộn 15 phút và đến trường muộn 10 phút. Thật không may tiết đầu là tiết văn của cô chủ nhiệm. Bước chân vào lớp khoảng 7 giờ 45 phút, em lại đi học muộn”.

Nam sinh viết bản kiểm điểm có 1-0-2 chi tiết nhất lịch sử 2
 

Sau khi tường thuật mọi lý do, cậu bạn này thành thật nhận lỗi trước giáo viên. Đồng thời cũng tự cảm thấy bản thân “vô trách nhiệm và đáng trách” vì hành động đi học muộn là không tôn trọng kỷ luật của nhà trường và cả lớp.

"Em tường thuật lại diễn biến và thông cảm cho em, ngày 13 em đến muộn, ngày 14 là lỗi của em, một phần có lẽ là do hôm trước dắt xe một đoạn dài để sửa và mệt. Nhưng đó vẫn là lỗi đi học muộn. Xét đến hành động của mình không tôn trọng kỷ luật của nhà trường, của lớp, em tự cảm thấy mình là vô trách nhiệm, đáng trách. Có lẽ cô đã quá quen thuộc với lời hứa của em nhưng em vẫn hứa sẽ cố hết sức. Em xin lỗi cô và cả lớp về hành động đáng xấu hổ của mình. Và em cảm ơn cô đã cho em viết bản kiểm điểm này để trình bày nhận lỗi và kiểm điểm lại bản thân"."

Đoạn clip nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ phía cộng đồng vì quá hài hước và mang đậm kỷ niệm thời học trò. Đến cả cô giáo chủ nhiệm cũng phải “chịu thua” sự hồn nhiên của học trò của mình mà chỉ đơn giản khiển trách và cho cậu về chỗ.

Có thể thấy cả cô giáo lẫn các bạn cùng lớp đã phải cười đến 4-5 lần trước bản kiểm điểm vừa dài vừa trình bày của nam sinh.

Dân mạng thậm chí còn phong cậu bạn này là thánh trình bày, thánh lý do vì bản kiểm điểm có 1-0-2 siêu bá đạo của mình!

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục