Tin mới

Nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly từ Khoa Truyền nhiễm ở Lào Cai

Thứ ba, 31/03/2020, 15:39 (GMT+7)

Đang thực hiện cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, một nam thanh niên đã bỏ trốn khỏi buồng bệnh.

Ngày 31/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 8h30 ngày 30/1 có một trường hợp bệnh nhân tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không có mặt tại buồng bệnh theo quy định, mặc dù vẫn trong thời gian cách ly dịch Covid-19.

Hiện Lào Cai đã điều tra được 303 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ ngày 2-23/3. Các trường hợp này đang được các cơ quan chức năng giám sát và theo dõi sức khỏe. Ảnh: FB

Đó là trường hợp bệnh nhân Ly Hủy Dìn (22 tuổi, sinh năm 1998, trú tại bản Ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), bệnh nhân là lao động trở về từ Trung Quốc.

Nam bệnh nhân được chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhập viện lúc 14h37 ngày 28/3, với tình trạng không sốt, không ho nhưng đau vùng ngực, bụng, lưng, tay chân.

Tuy nhiên, đến thời điểm 7h30 ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, được thăm khám kết quả không sốt, nhiệt độ 36,6 độ C và được phát cơm sáng theo quy định.

Khoảng 8h30 cùng ngày, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân không còn ở trong phòng bệnh.

Ngay lập tức, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thông tin, huy động cán bộ đi tìm kiếm và báo cáo lên cấp trên về trường hợp của Dìn.

Đến nay, nam bệnh nhân này đã được tìm thấy và đưa lên tỉnh Lai Châu tiến hành cách ly theo quy định.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news