Tin mới

Việt Nam cách ly toàn xã hội, Đại sứ Anh khuyên công dân tuân thủ pháp luật nước sở tại

Thứ ba, 31/03/2020, 13:48 (GMT+7)

"Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này", Đại sứ Anh ở Việt Nam tuyên bố.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, tối 30/3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi thông điệp mới nhất từ Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons nhằm hỗ trợ và khuyến cáo công dân nước này hiện đang ở Việt Nam.

Theo ngài Đại sứ Anh tại Việt Nam, trong vài tuần qua, Đại sứ quán đã hỗ trợ hàng trăm công dân Anh là những người đến thăm Việt Nam và gặp khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19. Nhiều người trong số họ đã trở về Anh an toàn.

Đối với những công dân còn ở lại Việt Nam, Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons đã khuyến cáo những thông tin hữu ích, đặc biệt đối với những ai đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, TP.HCM.

Theo đó, ngài Đại sứ và Tổng lãnh sự đã nhấn mạnh vai trò của việc cách ly xã hội và đeo khẩu trang, cho rằng những công dân Anh nên chấp hành nghiêm túc quy định này tại Việt Nam để đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng và tránh tình huống bị xử phạt.

"Chính quyền Việt Nam gần đây đã đưa ra một số quy định mới để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong nước, đặc biệt là tại các TP lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cách ly xã hội là điều mà tất cả chúng ta phải làm. Nhưng điều này có nghĩa là gì? Tại Hà Nội nơi tôi đang sống, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể, và nếu bắt buộc phải ra ngoài hãy nhớ luôn đeo khẩu trang. Đồng thời, hãy cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2m đối với những người xung quanh", ông Gareth Ward nói.

Ông Ian Gibbons cũng nhấn mạnh: Tại TP.HCM cũng khá tương tự. Chính quyền thành phố yêu cầu hạn chế tụ tập đông người, nhưng nếu bắt buộc phải diễn ra thì số lượng không được quá 10 người nếu ngoài phạm vi nơi làm việc, trường học hay bệnh viện. Việc yêu cầu đeo khẩu trang cũng rất nghiêm ngặt vì vậy đừng để bản thân rơi vào tình huống bị xử phạt. Hãy luôn nhớ đeo khẩu trang khi bạn rời khỏi nhà.

Cuối cùng, Đại sứ Gareth Ward kết luận: "Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng ta không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hoá của Việt Nam và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news