Nam thanh niên đi đào quặng chết thương tâm do bị đá đè

Trong lúc đang đào quặng trong một hầm khai thác quặng cũ, một nam thanh niên đã bị tảng đá lớn từ trên hầm rơi xuống và đè chết tại chỗ, những người còn lại đều may mắn sống sót. 

Trong lúc đang đào quặng trong một hầm khai thác quặng cũ, một nam thanh niên đã bị tảng đá lớn từ trên hầm rơi xuống và đè chết tại chỗ, những người còn lại đều may mắn sống sót. 

Thông tin trên báo Công Lý cho biết vào lúc 9h30 phút sáng ngày 4/1/2016, tại khu vực vách 34, mỏ thiếc cũ của Công ty đá quý Phủ Quỳ, anh Nguyễn Văn Trọng (19, bản Chảo, xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An) cùng với 3 người đàn ông khác là anh em rể với nhau cùng vào khu vực này để mót quặng thiếc.

Nam thanh niên đi đào quặng chết thương tâm do bị đá đè 1

Vách 34, mỏ thiếc cũ của Công ty đá quý Phủ Quỳ. Ảnh: Dân Trí

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời tảng đá để đưa thi thể anh Trọng ra ngoài. Đến 2h sáng ngày 5/1, thi thể anh Trọng đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng. 

Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Giang Nam (Giám đốc Công ty đá quý Phủ Quỳ) đã xác nhận sự việc trên và cho biết mỏ này được công ty dừng khai thác lâu và đã trả lại cho địa phương. 

Cũng theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo UBND xã Châu Hồng cho biết việc công ty trả lại mỏ khai thác cần phải làm thủ tục và chặn cửa hầm.

Tuy nhiên, do lãnh đạo xã không quản lý mỏ nên không nắm được công ty đá Phủ Quỳ đã làm đầy đủ thủ tục chưa.  

Đồng thời, chính quyền xã cũng đã tiến hành tuyên truyền người dân về sự nguy hiểm khi khai thác quặng trong hầm mỏ nhưng nhiều người dẫn vẫn đi khai thác chui nên dẫn đến tai nạn thương tâm. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục