Nạn nhân vụ cháy chợ Phùng Khoang: Hết khoảng 2 tỷ đồng tiền viện phí

Tình hình sức khỏe của ba mẹ con chị Duyên trong vụ cháy chợ Phùng Khoang vẫn đang nguy kịch. Mỗi ngày gia đình phải đóng vào viện 30-40 triệu đồng để lấy thuốc và các chi phí khác. Hiện tại chi phí điều trị cho 3 mẹ con nạn nhân lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Tình hình sức khỏe của ba mẹ con chị Duyên trong vụ cháy chợ Phùng Khoang vẫn đang nguy kịch. Mỗi ngày gia đình phải đóng vào viện 30-40 triệu đồng để lấy thuốc và các chi phí khác. Hiện tại chi phí điều trị cho 3 mẹ con nạn nhân lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Như tin tức đã đưa, vào sáng sớm ngày 18/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại chợ đầu mối Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Những nhân chứng có mặt cho hay, vào khoảng 5h30, họ thấy mùi khét nên chạy ra xem thì phát hiện lửa đang lan từ ki ốt số 26 đường Phùng Khoang ra các nhà bên cạnh.

Vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình gặp nạn, trong đó anh Phạm Văn Doanh (chủ tiệm bánh mì) thiệt mạng tại chỗ, vợ và hai con bỏng nặng. Hiện chị Nguyễn Thị Duyên, con gái Phạm Linh Giang (15 tuổi), Phạm Thùy Trâm (8 tháng tuổi) đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, gia cảnh của gia đình anh Doanh vốn xuất thân từ một làng quê thuần nông ở xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, Nam Định. Cách đây 7 năm, vợ chồng anh Doanh chuyển lên Hà Nội thuê nhà để buôn bán bánh mì. Anh chị đã thuê một ki ốt nhỏ ở chợ Phùng Khoang, vừa làm nơi ở vừa bán hàng.

Nạn nhân vụ cháy chợ Phùng Khoang: Hết khoảng 2 tỷ đồng tiền viện phí 1

Nạn nhân vụ cháy chợ Phùng Khoang: Hết khoảng 2 tỷ đồng tiền viện phí

Hiện hoàn cảnh gia đình nạn nhân đang vô cùng éo le và khó khăn đủ đường. Anh Doanh – trụ cột chính trong gia đình đã qua đời. 3 mẹ con cũng đang phải nhập viện điều trị không biết sẽ ra sao. Trong khi đó toàn bộ vốn liêng, giấy tờ đều đã bị thiêu rụi.

Trao đổi trên báo Dân Trí, bác sĩ Lê Quang Thảo – Khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng quốc gia ái ngại cho hay: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Duyên bỏng rộng 56%, trong đó có 13% bỏng sâu độ 3,4 ở thân, tứ chi; con của chị Duyên là Phạm Linh Giang bỏng rộng 50% cơ thể, trong đó có 13% bỏng sâu ở mặt, thân, chi; con tiếp là bé Phạm Quỳnh Trâm mới 8 tháng tuổi thì bỏng 15% độ 2,3 ở thân, chi, mặt. Tình trạng bỏng hiện tại cả 3 mẹ con là rất nặng, ở bệnh viện bệnh nhân đã được chống sốc, giảm đau, tắm điều trị và sử dụng nhiều thuốc hỗ trợ tích cực, tuy nhiên đây là giai đoạn hết sức khó khăn của cả 3 mẹ con bởi giai đoạn sốc bỏng là vô cùng nguy kịch”.

Trao đổi trên báo chí, bà Bùi Thị Kim (63 tuổi), mẹ đẻ chị Duyên vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước tai nạn này. Sự ra đi của người con rể vốn thật thà, chịu khó làm ăn chưa kịp nguôi ngoai thì gia đình lại phải đối mặt với tình trạng trở nặng của con gái và hai cháu ngoại.

Bà Kim đau lòng kể: “Nhận được tin báo mà tôi thấy như tiếng sét ngang tai. Sao trời lại nỡ đối xử với gia đình con gái tôi thế này. Tiền của, giấy tờ cháy hết còn làm lại được, chứ người thì giờ kẻ còn người mất rồi đây sẽ sống ra sao. Chỉ tội cho hai đứa nhỏ còn chưa biết tin cha nó đã qua đời’.

Báo Infornet cũng đưa tin, chị Phạm Thị Uyên (chị dâu của chị Duyên) cho biết: "Mấy ngày nay gia đình cố lắng chia san người. Người về quê lo đám ma cho anh Doanh còn người ở lại viện chăm sóc mẹ con chị Duyên. Giống như bao gia đình khác, khi rơi vào cảnh hỏa hoạn thì họ chẳng còn gì cả. Gia đình chị Duyên trước chỉ sống bằng nghề bán bánh mì và mùa hè bán thêm nước mía. Khi tai nạn xảy ra họ cũng chẳng có tiền. Sống ở Hà Nội phải thuê nhà, nuôi con buôn thúng bán mẹt họ chật vật mưu sinh qua ngày".

Hiện tại chi phí điều trị cho hai mẹ con chị Duyên được bác sĩ thông báo khoảng 2 tỷ đồng. Mỗi ngày, gia đình phải đóng vào viện 30 – 40 triệu đồng để lấy thuốc và các chi phí khác cho mẹ con chị Duyên.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục