Nắng nóng đột ngột, người dân Hà Nội đi “trốn” nóng

(Tinmoi.vn) Cái nóng đột ngột trong ngày 10/5 khiến người dân Hà Nội cảm thấy sốc. Nhiều người Hà Nội đi tìm chỗ tránh nóng bằng cách đến các quán bia hơi, chè… hay vào siêu thị.

(Tinmoi.vn) Cái nóng đột ngột trong ngày 10/5 khiến người dân Hà Nội cảm thấy sốc. Nhiều người Hà Nội đi tìm chỗ tránh nóng bằng cách đến các quán bia hơi, chè… hay vào siêu thị.

Sau nhiều ngày có mưa và dịu mát, từ ngày 9/5, Hà Nội bước vào một đợt nắng nóng đầu hè và tới ngày 10/5, nắng nóng tiếp tục gia tăng. 15h ngày 10/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nền nhiệt độ buổi trưa ở Hà Nội phổ biến ở ngưỡng 36-37 độ, như khu vực Láng (Hà Nội) là 37,8 độ. Đó là số liệu quan trắc được trong lều khí tượng, có mái che. Còn nhiệt độ ngoài trời, theo các chuyên gia khí tượng, thường cao hơn 2-3 độ, tức buổi trưa nay, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội xấp xỉ 40 độ C.

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến nhiều người Hà Nội cảm thấy mệt mỏi và đổ xô đi mua đồ giải nhiệt, đồ chống nóng. Số lượng khách mua bia hơi, nước ngọt, kem... tăng đột biến khiến nhiều cửa hàng cháy hàng.

Nắng nóng đột ngột, người dân Hà Nội đi “trốn” nóng 5

Những hàng chè cháy hàng

Không chỉ mua đồ giải nhiệt về thưởng thức tại nhà, nhiều người Hà Nội còn đổ xô đến các quán bia hơi, chè, cà phê... để tránh nắng nóng. Còn những sinh viên đang học tại Hà Nội thì tìm cách trú nắng bằng việc ôm sách lên thư viện hoặc dạo chơi trong các siêu thị. Bạn Hải, sinh viên ĐH Xây Dựng năm cuối chia sẻ: “Ở phòng trọ quá nóng, bật quạt rồi tắm không ăn thua nên bọn em ôm sách lên thư viện học cho mát mà lại tiết kiệm điện.”

Nhiều bạn trẻ khác thì đi tránh nóng bằng cách dạo chơi trong siêu thị. Linh quê ở Thái Bình, sinh viên năm đầu HVQLGD cho biết: “Lần đầu tiên em được cảm nhận cái nóng của Hà Nội. Thực sự là em hơi sốc vì đợt nắng nóng này. Rất may là các anh chị trong xóm trọ đã bày cách cho chúng em đi tránh nóng bằng việc dạo chơi trong siêu thị hoặc vào các thư viện đọc sách.”

T.A.KT

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục