Hà Nội nắng nóng 40 độ C hai ngày cuối tuần

(Tinmoi.vn) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ cao nhất trong lều khí tượng tại Hà Nội hôm nay là 38 độ C. Theo đó, nhiệt độ cao nhất ngoài trời một số nơi có lên đến 40 độ C.

(Tinmoi.vn) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ cao nhất trong lều khí tượng tại Hà Nội hôm nay và ngày mai là 38 độ C. Theo đó, nhiệt độ cao nhất ngoài trời một số nơi có lên đến 40 độ C.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (10/05), nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn khu vực Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C. Trong đó, các tỉnh phía Đông Bắc bộ dao động ở mức 36 – 38 độ; các tỉnh ven biển Trung bộ nhiệt độ trung bình ở mức 37 – 39, có nơi trên 39 độ.

Hà Nội nắng nóng 40 độ C hai ngày cuối tuần 4

Ảnh minh họa

Đợt nắng nóng này xuất hiện do ảnh hưởng vùng áp thấp phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn. Đợt nắng nóng bắt đầu xuất hiện từ hôm qua và dự kiến kéo dài đến hết ngày 11/05. 

Cụ thể, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay và ngày mai lên đến 38 độ C. Tuy nhiên theo các chuyên gia khí tượng, đây chỉ là nhiệt độ dự kiến đo trong lều khí tượng nên nhiệt độ ngoài trời một số nơi có thể lên tới 40 độ C.

Hôm qua, một số nơi ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng cục bộ ở một số tỉnh miền Bắc với nhiệt độ cao nhất 37 - 38 độ C. Cụ thể, tại Hòa Bình 37,5 độ C, Lục Yên (Yên Bái) 35,9 độ C, Việt Trì (Phú Thọ): 36,8 độ C; Sơn Tây (Hà Nội): 37,5 độ C; Hồi Xuân (Thanh Hóa): 36,5 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 36,4 độ C ……..

H.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục