Nền tảng ăn nhậu trực tuyến mùa dịch Covid-19 gây sốt ở Nhật Bản

Một công ty công nghệ ở Nhật Bản mới đây đã cho ra mắt một trang trò chuyện video trực tuyến giúp kết nối các "tâm hồn ăn uống" trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Trong văn hoá Á đông, việc tụ tập ăn uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là tại Nhật Bản, nơi mà các cuộc gặp gỡ bên chén rượu đã trở thành một nét văn hóa. Đánh trúng tâm lý của khách hàng bị kìm kẹp không thể đến quán bar, nhà hàng trong mùa dịch bệnh Covid-19, một trang trò chuyện video trực tuyến giúp kết nối các "bợm nhậu" trong thời điểm giãn cách xã hội.

Nền tảng ăn nhậu trực tuyến mùa dịch Covid-19 gây sốt ở Nhật Bản 1

Chỉ trong 2 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 3 vừa qua, trang Tacnom - trong tiếng Nhật có nghĩa là đồ uống tại nhà, đã thu hút 2,4 triệu người sử dụng.

Tacnom không yêu cầu người dùng phải đăng ký giống như các nền tảng video trực tuyến khác. Thay vào đó, người dùng có thể tạo một liên kết URL và chia sẻ liên kết này với bạn bè để tổ chức một bữa nhậu online tối đa 12 người.

Sau khi chính phủ nước này vừa quyết định gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 5, đồng nghĩa người dân vẫn thực hiện giãn cách tại nhà thì nền tảng Tacnom sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt ở Nhật Bản.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản ghi nhận gần 16.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 657 trường hợp tử vong.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục