Ngân hàng Nhà nước chính thức bác thông tin sắp đổi tiền

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, thông tin cho rằng sắp đổi tiền là bịa đặt và có dụng ý xấu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, thông tin cho rằng sắp đổi tiền là bịa đặt và có dụng ý xấu.

Theo tin tức được báo Dân Trí, VnExpress đăng tải Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phát đi thông cáo về thông tin sắp đổi tiền xuất hiện trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong thời gian qua xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội cho rằng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sắp đổi tiền và xúi giục người dân rút tiền để mua vàng, ngoại tệ khiến tâm lý một số người dân hoang mang. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định đó là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu.

Ngân hàng Nhà nước chính thức bác thông tin sắp đổi tiền 1

Ngân hàng Nhà nước chính thức bác thông tin sắp đổi tiền. Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia.

"Việc thay đổi mệnh giá tiền của một số nước trên thế giới vừa qua không ảnh hưởng và không liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam", Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

Trước đó, tại buổi họp Chính phủ chiều ngày 29/11, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định thông tin đổi tiền là hoàn toàn thất thiệt, người dân cần cảnh giác trước những tin đồn sai lệch để không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như an ninh tiền tệ quốc gia.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục