Ngày 20/11, con không còn hoa điểm 10 tặng mẹ

2 đứa con gái của tôi ôm chặt lấy mẹ, mặt phụng phịu hỏi: “Cô không còn chấm điểm ở trường, năm nay chúng con biết tặng mẹ món quà gì ngày 20/11 hả mẹ?”.

2 đứa con gái của tôi ôm chặt lấy mẹ, mặt phụng phịu hỏi: “Cô không còn chấm điểm ở trường, năm nay chúng con biết tặng mẹ món quà gì ngày 20/11 hả mẹ?”.

 

Hàng năm, cứ đến 20/11, trường trường, lớp lớp thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Ngoài các hoạt động truyền thống diễn ra thường niên như làm báo tường, thi văn nghệ, vẽ tranh, làm thơ về chủ đề nhà giáo. Nhà trường còn tổ chức cho các lớp thi đua chào mừng ngày 20/11 bằng những bông hoa điểm mười.

Tháng 11 năm nào cũng thế, dù bận rộn nhưng tôi - một giáo viên trong ngành cảm thấy vui, hạnh phúc vô cùng. Không chỉ vui khi được tặng hoa, tặng lời ca – tiếng hát hay những món quà nho nhỏ từ các em học sinh, tôi còn vui vì nhận được món quà siêu dễ thương từ những đứa con mình.

Tôi còn nhớ, cứ gần đến 20/11, hai đứa con gái tôi lại ríu rít hỏi mẹ: 20/11 cô giáo mẹ thích được chúng con tặng quà gì? Tôi ôm chúng vào lòng, ánh mắt trìu mến: “Mẹ không cần gì cả, chỉ cần các con luôn ngoan ngoãn, học giỏi là mẹ vui lắm rồi”. 

Ngày 20/11, con không còn hoa điểm 10 tặng mẹ 5

Ngày 20/11, con không còn hoa điểm 10 tặng mẹ. Hình minh họa.

Như hiểu điều tôi nói, chúng đều rất chịu khó học. Nhìn cách chúng học, tôi hiểu rằng chúng đang đua nhau xem ai sẽ được nhiều điểm 10 hơn để dành tặng mẹ trong ngày nhà giáo Việt Nam. Với tôi và với bọn nhỏ, những bông hoa điểm 10 chính là món quà ý nghĩa nhất trong ngày này. 

Rồi năm nào cũng thế, cứ đến đúng 20/11, hai chị em chúng đều dành cho tôi một sự bất ngờ nho nhỏ. Năm ngoái, hai đứa nhỏ đợi tôi đi dạy về, mỗi đứa cầm một bông hoa hồng, ùa ra đầu cổng đón mẹ. Ngồi lọt thỏm trong lòng mẹ, chúng bắt đầu say sưa báo cáo thành tích. Nào là, "con được 20 điểm 10 trong tháng 11, nhiều nhất là môn Toán. Cô chị chưa nói hết cô em đã xen vào. Còn con được nhiều điểm 10 nhất môn Tiếng Việt…" 

Qua lời bọn trẻ, tôi biết rằng, các cháu ở lớp cũng dành tặng cô, tặng ba mẹ những điểm 10 đỏ chói. Khi còn quá nhỏ, tôi nghĩ rằng đó là sự cố gắng, đó cũng là niềm vui của tụi trẻ gửi đến chúng tôi để ngày 20/11 trở nên ý nghĩa hơn. 

Tôi bỗng cảm thấy yêu cái giọng líu lo của chúng vô cùng. Có lẽ, với nghề giáo viên, đây mới là niềm hạnh phúc nhất chứ không phải là những bó hoa hay món quà nào đó thật to. 

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, ngày nhà giáo Việt Nam đến rồi. Mọi việc sẽ vẫn là bình thường nếu như 2 đứa con gái của tôi không ôm chặt lấy mẹ, mặt phụng phịu hỏi: “Cô không còn chấm điểm ở trường, năm nay chúng con biết tặng mẹ món quà gì ngày 20/11 hả mẹ?”.

Đó là lời tâm sự của một cô giáo khi sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11. 

Xem thêm video: MC Sparkling 2014: MC Thùy Linh thành người khuyết tật, MC Danh Tùng hóa thân thành hiệp sĩ đường phố. 

Mộc Miên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục