Nghệ An: 11 người thương vong do đàn ong vò vẽ lao ra đốt

Chiều ngày 24/10, 11 người dân bản Na Chảo khi đi rẫy về qua khu vực này lại tiếp tục bị đàn ong này bay ra tấn công. Vụ việc đã khiến 10 người bị thương được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu.

Chiều ngày 24/10, 11 người dân bản Na Chảo khi đi rẫy về qua khu vực này lại tiếp tục bị đàn ong này bay ra tấn công. Vụ việc đã khiến 10 người bị thương được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu.

Công Lý đưa tin, tối 24/10, ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ ong rừng tấn công người dân, khiến 1 người chết, 10 người bị thương.

Nghệ An: 11 người thương vong do đàn ong vò vẽ lao ra đốt 1

Ong đốt một người dân phải nhập viện

Theo ông Nguyễn Hữu Lượng, vào khoảng 11 giờ ngày 22/10, trong lúc anh Kha Văn Hằng (sinh năm 1985, ở bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn), đang chặt tre trong rừng về bán thì bị một đàn ong dữ tấn công, sau đó có người dân đi rẫy về phát hiện và đưa anh Hằng ra cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, tuy nhiên do bị ong đốt quá nhiều nên anh Hằng đã tử vong sau vài giờ.

Do đàn ong dữ này làm tổ ngay sát đường vào rẫy sản xuất của người dân bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, nên vào chiều 24/10, trong lúc đi rẫy về 11 người dân bản Na Chảo lại bị đàn ong này tấn công, khiến 10 nạn nhân phải chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu, báo Nghệ An thông tin.

Nghệ An: 11 người thương vong do đàn ong vò vẽ lao ra đốt 2

Một tổ ong vò vẽ có thể chứa đến 700 con, thậm chí đến hàng nghìn con nhưng hiếm gặp. Loài ong này bị thu hút bởi mùi mồ hôi của người và khi thấy người chạy.

"Đàn ong này rất hung dữ, người dân mới đi ngang qua mà nó đã lao ra tấn công chứ chưa chọc phá gì. Khu vực này cách khu dân cư chỉ 200m nên chúng tôi cũng đã phát loa cảnh báo người dân tránh xa", Chủ tịch xã Hữu Kiệm nói và cho biết đang tìm người để đuổi tổ ong vò vẽ này đi.

 Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục