Nghẹn ngào khoảnh khắc cuối cùng của cậu bé hiến tạng cứu 4 người

Bố mẹ của cậu bé Hàm Hàm đã quyết định hiến tặng nội tạng của con mình sau khi biết con bị chết não để cuộc sống của bé có thêm ý nghĩa đến tận giây phút cuối cùng.

Bố mẹ của cậu bé Hàm Hàm đã quyết định hiến tặng nội tạng của con mình sau khi biết con bị chết não để cuộc sống của bé có thêm ý nghĩa đến tận giây phút cuối cùng.

Chengdu Business Daily đưa tin, ngày 20/2/2015, cậu bé Hàm Hàm mới 1 tuổi 3 tháng bị tai nạn giao thông trên đường cùng bố mẹ về nhà ở Vân Nam ăn tết. Cậu bé bị thương nặng và hôn mê bất tỉnh. Các bác sĩ tại bệnh viện của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết bé đã bị chết não.

Nghẹn ngào khoảnh khắc cuối cùng của cậu bé hiến tạng cứu 4 người 3Hình ảnh đáng yêu của bé Hàm Hàm trước tai nạn.

Nhận được tin này, cha mẹ của Hàm Hàm đau đớn khôn kể: “Chúng tôi đang nuôi con khỏe mạnh là thế vậy mà giờ đây con nằm yên không thể dậy được nữa”.

Dù rất đau khổ nhưng cuối cùng họ cũng quyết định ngừng máy thở để con trai ra đi thanh thản. Đồng thời với mong muốn cái chết của bé có ý nghĩa hơn, có thể giúp ích được nhiều trẻ em khác, cha mẹ Hàm Hàm đã quyết định hiến nội tạng của bé: “Mặc dù không thể cứu được con trai mình, nhưng tôi cũng rất mong muốn có cứu giúp được nhiều em bé bất hạnh khác bằng việc hiến tặng nội tạng. Có như thế, con trai của chúng tôi sẽ có thể luôn sống mãi trên thế gian này”.

 Nghẹn ngào khoảnh khắc cuối cùng của cậu bé hiến tạng cứu 4 người 4

Đau khổ khi quyết định cho con ra đi thanh thản.

Những bộ phận được hiến tặng là giác mạc, thận, gan và van tim. Sau khi các bác sĩ đã lấy những nội tạng trên. Hai vợ chồng đã chết lặng đưa xác con về nhà để an táng.

Những bộ phận được hiến tặng đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành đưa đến các địa chỉ cần quyên tặng trong vòng 24 giờ. Ngay tối hôm đó, một bé gái 3 tuổi ở Bệnh viện Nhi đồng Trùng Khánh đã được ghép thận của Hàm Hàm để tiếp tục được duy trì sự sống.

Hành động cao cả của cha mẹ Hàm Hàm đã khiến 4 em nhỏ khác có cơ hội có được ánh sáng và sức khỏe. Mọi người cực kì khâm phục và cảm động.

 Nghẹn ngào khoảnh khắc cuối cùng của cậu bé hiến tạng cứu 4 người 5

Vĩnh biệt con lần cuối trước khi rút ống thở của con.

“Không phải bố mẹ nào cũng có thể cam đảm chấp nhận sự thật rằng con mình đã ra đi vĩnh viễn. Càng khó có người có thể hiến tặng nội tạng của con mình nhằm cứu người như họ. Chúng tôi vô cùng cảm kích cha mẹ bé Hàm Hàm”, một người thân của em bé được ghép nội tạng phát biểu.

Xem video: Hướng dẫn kho cá ngon không cần thắng đường

 

 

Minh Minh (Theo sznews)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục