Nghi phạm “ấu dâm” người Pháp bị bắt tại Việt Nam

Xác định nghi phạm trong vụ tấn công tình dục học trò 9 tuổi người Pháp đã đến Việt Nam, thuê căn hộ ở phường Lộc Thọ (TP Nha Trang), các trinh sát đã cải trang, ập vào bắt giữ đối tượng.

Xác định nghi phạm trong vụ tấn công tình dục học trò 9 tuổi người Pháp đã đến Việt Nam, thuê căn hộ ở phường Lộc Thọ (TP Nha Trang), các trinh sát đã cải trang, ập vào bắt giữ đối tượng.

Nghi phạm “ấu dâm” người Pháp bị bắt tại Việt Nam 1

Nghi phạm Allione tại PC52 Công an tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: A.X.

Trên Tuổi trẻ, Pháp luật TP. HCM ngày 3/1 dẫn lời Đại tá Võ Đức Thân - Trưởng phòng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Khánh Hòa  cho biết, đơn vị đã bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Pháp bị truy nã về hành vi “tấn công tình dục” một bé gái 9 tuổi ở vùng Nantes (Pháp).

Nghi phạm bị bắt giữ là ông Allione Horeau Alexandre (49 tuổi, trú tại quận 16, Paris, Pháp) - giáo viên dạy môn đấu kiếm đã có hành vi “tấn công tình dục” học trò 9 tuổi của mình.

Trước đó, ngày 28/12/2016, Allione đã bị lực lượng PC52 Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ khi đang ở trong một căn hộ thuê tại một hẻm trên đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Hiện PC52 đang phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) Bộ Công an hoàn tất các thủ tục để bàn giao Allione cho Văn phòng Interpol tại Việt Nam di lý về Pháp.

Theo hồ sơ của Interpol, tháng 3/2016, Allione đến vùng Nantes của nước Pháp dạy môn đấu kiếm và đã thực hiện hành vi “tấn công tình dục” một học viên 9 tuổi. Sau khi cha mẹ nạn nhân tố cáo, cảnh sát Pháp khởi tố đối với Allione. Tuy nhiên, nghi phạm này cùng người vợ đã trốn khỏi nước Pháp.

Sau khi rời khỏi nước Pháp, Allione chạy qua một số nước châu Âu, rồi sang Campuchia cùng vợ một thời gian và cuối cùng đến TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Tháng 6/2016, Cảnh sát Pháp có công văn đề nghị truy bắt và Interpol ra quyết định truy nã đỏ đối với Allione về hành vi nêu trên.

Đến tháng 11/2016, khi biết Allione đến Việt Nam, cảnh sát Pháp có công văn đề nghị Cục đối ngoại (V12) Bộ Công an phối hợp truy bắt Allione theo lệnh truy nã đỏ của Interpol.  

Sau đó, C52 Bộ Công an yêu cầu công an các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp truy bắt Allione. Ngày 18/11/2016, PC52 Công an tỉnh Khánh Hòa lập chuyên án do Đại tá Đặng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, làm trưởng ban, để truy bắt Allione.

Ngày 28/12/2016, các trinh sát xác định Allione đang thuê một căn hộ trong hẻm trên đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang và cải trang thành nhân viên sửa ống nước ập vào bắt giữ 2 vợ chồng Allione.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục