Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử

Sau khi con trai mình 5 tuổi bị bỏng nặng người mẹ nghe theo thầy lang về nhà chữa bỏng bằng phương pháp đắp thuốc lá khiến nhiều phần thịt của con trai có dấu hiệu hoại tử.

Sau khi con trai mình 5 tuổi bị bỏng nặng người mẹ nghe theo thầy lang về nhà chữa bỏng bằng phương pháp đắp thuốc lá khiến nhiều phần thịt của con trai có dấu hiệu hoại tử.

Không có tiền nằm viện nên cho con xuất viện sớm

Gặp mẹ con chị Châu Thanh Tuyền (sn 1977) và cháu Châu Hoàng Nguyên (sn 2012) trú tại thôn Hòa Mục (Thái Long – Tuyên Quang) đang dìu dắt nhau điều trị bỏng tại Khoa Nhi BV Bỏng Lê Hữu Trác (Hà Nội)nhiều người không khỏi xót thương đứa bé lên 5 bị bỏng và hoại tử da do kiến thức của người mẹ thiếu.

Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử 1

Hình ảnh bé Hoàng Nguyên bị bỏng thương tâm.

Chị Tuyền kể: "Hôm đó là ngày 13/10/2017 vừa qua, khi tôi đang đi làm công nhân may gần nhà thì bất ngờ nghe người thân thông báo con tôi bị bỏng nặng. Lúc đó tôi vội vàng bỏ công việc chạy về thì người thân đã đưa con tôi vào BV băng bó vết thương".

Nguyên nhân khiến cháu Nguyên bị bỏng nặng phần cánh tay, nách, mạn sườn là do trong quá trình vui đùa cùng những đứa trẻ cùng xóm, Nguyên đã dùng bật lửa đốt những sợi dây nilon khiến sợi dây bám vào quần áo rồi bốc cháy dữ dội. Chỉ đến khi Nguyên khóc to, đau đớn thì người lớn mới phát hiện ra rồi nhanh chóng dập lửa. Tuy nhiên, do quần áo dày và nhiều nên đã khiến cháu Nguyên bị bỏng nặng.

Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử 2

Chị Tuyền cho biết, bản thân thiếu hiểu biết nên chủ quan khi con bị bỏng.

Do quá chủ quan, đồng thời không có tiền điều trị tại BV cho con mình, chị Tuyền đã cho con trai xuất viện ngay sau đó và đưa về nhà.

"Tôi quá chủ quan do nghe theo lời người dân là có một thầy lang chữa bỏng giỏi nên đã cắt thuốc lá, rồi về đắp cho con trai mình với mong muốn vết bỏng sẽ chóng khỏi. Tuy nhiên, một thời gian sau phần thịt chỗ bị bỏng nhẹ thì se khít lại nhưng những vị trí bị bỏng nặng có dấu hiệu phồng rộp và bị hoại tử", chị Tuyền chia sẻ.

Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử 3

Con trai chị Tuyền luôn kêu đau và nhức.

Ở nhà điều trị bằng thuốc nam, thuốc lá cho con từ ngày 14/10, đến ngày 28/10 thì chị Tuyền phát hiện phần da của con trai mình ở vị trí bị bỏng có dấu hiệu hoại tử, mùi khó chịu nên lúc đó mới tá hỏa bàn với người thân đưa con trai mình xuống BV Bỏng Lê Hữu Trác điều trị.

Chị cho biết, tại BV Bỏng Lê Hữu Trác các Bác sĩ chẩn đoán con bị hoại tử phần da và phải sử dụng các phương pháp điều trị gấp. Cụ thể như cho uống kháng sinh, truyền thuốc giảm đau, cắt ghép da vào những bị trí bị bỏng nặng. Tại đây, cháu Nguyên được chẩn đoán bỏng 12%.

"Nghe con khóc tôi đau lắm"

Ngồi nói chuyện với chị Tuyền tại phòng bệnh nhưng chốc chốc cháu Nguyên liên tục la đau và muốn ôm chặt lấy mẹ. Chị cho biêt, từ ngày 28/10 khi xuống Hà Nội điều trị được các Bác sĩ cứu giúp tận tình nên phần nào yên tâm.

"Mỗi đêm nghe cháu khóc, la lên đau đớn tôi không thể cầm lòng, bản thân những lúc đó lại cảm thấy vô cùng hối hận khi không đưa con mình xuống Hà Nội chữa trị sớm hơn", chị ngậm ngùi.

Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử 4

Phần bị bỏng được các Bác sĩ băng bó và điều trị.

Chị kể tiếp: "Tôi lập gia đình từ sớm và sinh được 3 người con, đứa con lớn nhất năm nay 19 tuổi hiện đang ở cùng bố. Riêng người con thứ 2 và con út ở cùng tôi".

Chị ngậm ngùi: "Ngày 1/11 vừa qua các Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy da phần đùi để cấy ghép lên những vị trí bị bỏng nặng và phải mất 2 lần phẫu thuật nữa mới xong nên mẹ con tôi cũng lo lắm".

Bản thân chị Tuyền cũng là bà mẹ đơn thân khi trong 2 năm qua do cuộc sống vợ chồng "cơm không lành, canh chẳng ngọt" nên đã ly thân. Trước kia 2 vợ chồng làm café trong Tây Nguyên nhưng sau khi xảy ra mâu thuẫn, chị Tuyền đã ôm 2 người con của mình về Tuyên Quang sống nhờ nhà của bà ngoại.

Nghịch dại bé 5 tuổi bỏng nặng, mẹ thiếu tiền đành cho con xuất viện sớm để dùng thuốc nam khiến con bị hoại tử 5

Các Bác sĩ lấy da phần đùi để ghép lên phần bị bỏng.

"Từ khi cháu Nguyên bị bệnh bố cũng có gọi điện hỏi thăm một vài lần nhưng không hề đề cập đến việc ra đây thăm nom con gì nên tôi cũng thấy buồn lắm", chị cho biết.

Hiện tại chị Tuyền đang một mình chăm nom con mình tại bệnh viện với kinh tế eo hẹp, với đồng lương 4-5 triệu đồng từ công việc làm công nhân may đã không đủ trang trải cho 2 đứa con ăn học, người mẹ già 74 tuổi nay còn phải lo lắng, chăm nom thuốc men và chữa bệnh cho con tại bệnh viện.

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục